Trung Quốc, Fed, và yếu tố địa chính trị : Điều gì sẽ tác động đến chứng khoán châu Á vào năm 2024

phuongnam.hct

New member
Chứng khoán châu Á có thể mong đợi sự thúc đẩy từ việc cắt giảm lãi suất và đồng đô la yếu hơn vào năm 2024, nhưng chính Trung Quốc sẽ quyết định hiệu quả hoạt động của khu vực so với các nước khác.

Liệu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cuối cùng có thể phục hồi và khắc phục được lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn hay không là một trong những câu hỏi chính đối với các nhà đầu tư trong năm nay. Chứng khoán Trung Quốc kết thúc năm 2023 với năm thứ ba thua lỗ kỷ lục và góp phần khiến chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương kém cổ phiếu toàn cầu 11 điểm phần trăm.

Ấn Độ, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ chứng kiến mức tăng trưởng hai con số của họ được thử thách bởi kết quả bầu cử. Tại Nhật Bản, khả năng xoay trục của ngân hàng trung ương sẽ quyết định giá cổ phiếu của các nhà xuất khẩu sau khi các chỉ số chứng khoán có năm tốt nhất kể từ năm 2013.


Dưới đây là năm lĩnh vực trọng tâm của các nhà đầu tư chứng khoán châu Á vào năm 2024:

Phục hồi Trung Quốc
Sau một năm ảm đạm nữa đối với những nhà đầu cơ giá lên ở Trung Quốc, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các cuộc họp của Quốc hội và hội nghị toàn thể lần thứ ba về mục tiêu tăng trưởng của Bắc Kinh vào năm 2024 cũng như manh mối về kích thích tài chính.

Triển vọng của Trung Quốc vẫn còn nhiều thách thức nhưng Bắc Kinh đã thất bại trong việc tung ra gói kích thích trên phạm vi rộng hơn như thị trường mong đợi. Các nhà giao dịch đang đặt hy vọng vào Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ ban hành thêm chính sách nới lỏng, mặc dù mọi tác động lên thị trường cho đến nay chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Dự thảo quy định đột ngột về ngành công nghiệp trò chơi vào tháng 12 đã làm dấy lên lo ngại về lập trường của Bắc Kinh đối với doanh nghiệp tư nhân, trong khi lĩnh vực bán dẫn và năng lượng sạch vẫn có thể vướng vào làn đạn nếu căng thẳng địa chính trị với phương Tây bùng lên.

Xoay quanh chính sách
Câu chuyện của Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa và sức khỏe của nền kinh tế Mỹ sẽ rất quan trọng đối với xu hướng của đồng đô la và lãi suất ở châu Á, đồng thời sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với cổ phiếu của khu vực.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi tín hiệu từ Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda để cuối cùng thoát khỏi lãi suất âm. Bình luận của ông vào tháng trước cho thấy ngân hàng trung ương có thể hành động sớm nhất là vào tháng Tư. Chi phí vay cao hơn có thể thúc đẩy đồng yên và làm tổn thương các cổ phiếu xuất khẩu thống trị chỉ số, cản trở đà tăng đang diễn ra của cổ phiếu Nhật Bản.

Lịch bầu cử
Một loạt các cuộc thăm dò bận rộn tại các thị trường trọng điểm bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Đài Loan trong nửa đầu năm sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang rủi ro chính trị.

Cuộc bầu cử ở Đài Loan trong tháng này dự kiến sẽ định hình mối quan hệ Mỹ-Trung, trong khi ở Ấn Độ và Indonesia, các nhà đầu tư đang đặt cược các chính sách ủng hộ tăng trưởng của Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Joko Widodo sẽ tiếp tục.

Tác động của cuộc bầu cử lập pháp tháng 4 ở Hàn Quốc đã được cảm nhận rõ ràng với lệnh cấm bán khống nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ. Tổng thống Yoon Suk Yeol đã cam kết loại bỏ thuế lãi vốn theo kế hoạch đối với thu nhập từ đầu tư tài chính và hứa cải cách bao gồm thay đổi hệ thống lương hưu và ngăn chặn độc quyền thị trường.


Động lực Ấn Độ
Đất nước này vẫn là một điểm sáng ngay cả khi chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn ở mức kỷ lục sau 8 năm liên tục giành chiến thắng.

Các nhà đầu tư toàn cầu đang lạc quan khi Ấn Độ giành được các hợp đồng sản xuất cao cấp, tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và nổi lên như một giải pháp thay thế cho Trung Quốc.

**** của ông Modi được nhiều người dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 4 hoặc tháng 5, đặc biệt là sau chiến thắng của ông trong các cuộc thăm dò cấp bang vừa kết thúc. Các nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ thị trường điều chỉnh lớn – từ 25% trở lên theo Jefferies LLC – nếu chính quyền cầm quyền chịu thất bại bất ngờ.

Mối quan tâm về chip
Thành công của ChatGPT đã thúc đẩy sự bùng nổ bất ngờ về cổ phiếu chip vào năm 2023. Trách nhiệm hiện thuộc về Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan và Công ty Điện tử Samsung — hai nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu thế giới — để cho thấy nhu cầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy thu nhập như thế nào.


---------------------------------------
Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư
Đầu tư hàng hoá thông qua Sở giao dịch Hàng hoá Việt Nam
Hợp pháp - Minh Bạch - Thanh khoản cao tiêu chuẩn quốc tế
- Mua bán 2 chiều LONG SHORT - Giao dịch T0 - Đòn bẩy 20 lần không lãi vay Margin - Liên thông 52 quốc gia
- Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866 ( Để tham gia room )
FB: https://www.facebook.com/namhanghoaphaisinh
Room vĩ mô: https://zalo.me/g/gmpqer090
 

Ly Dơ

New member
Vnindex tăng với thanh khoản thấp. Cẩn thận với 1 nhịp bull trap mới nhé ! Tốt nhất là đứng ngoài hihi !!!
 

HongTan

New member
“ Ôi sao mà giống quá. Có khi nào nó sẽ sập giống tháng 8 năm ngoái không?” nếu nhìn vào hình 1 có thể nhiều người sẽ nói thế.

Thực tế lần này rất khác !
Tháng tám năm ngoái viễn cảnh double-top đã diễn ra đúng sự thật, đợt điều chỉnh đã tạo đúng đỉnh-đôi (hình 2), lý do bởi vì trên thị trường quá đông. Mà càng đông nhà đầu tư, thị trường càng dễ sập.

Còn lần này trên thị trường rất vắng , Đám đông bán hết tất cả cổ phiếu lúc giá giảm sàn trong ngày hôm qua. Bây giờ trên thị trường dường như rất ít người, đó là tiền đề để cho chứng khoán chuẩn bị tăng mạnh trở lại. Quy luật “càng ít người càng dễ tăng”

Thị trường đang trên đà tăng nhanh, hành động hiện tại của thị trường chính là hành động KHOÁ GIÁ (tức giá ngang trong thời gian ngắn) để khoá mức giá đó lại trước khi tăng tiếp. Bất kì giai đoạn tăng nhanh nào cũng sẽ cần KHOÁ GIÁ , các nước phục hồi trước cũng đã xuất hiện KHOÁ GIÁ trên chu kì tăng nhanh của nó . Vòng tròn màu đỏ (hình 3)
 

Đính kèm

 • 1711018930253.png
  1711018930253.png
  342.6 KB · Xem: 17,525
 • 1711018945838.png
  1711018945838.png
  216.9 KB · Xem: 5
 • 1711018962597.png
  1711018962597.png
  492.5 KB · Xem: 5

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });