Vàng: Sự điều chỉnh là nhiên liệu cho sự tăng trưởng

Cao Xuan

New member
Vàng đã mất hơn 1% vào thứ Ba, sự giảm đầu tiên sau chín ngày tăng, trong đó có sáu ngày đạt mức cao kỷ lục. Dấu hiệu của sự hợp nhất đã rõ ràng vào thứ Hai và thứ Ba, bắt đầu bằng một sự suy giảm vừa phải, được tăng tốc bởi việc công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ.
IMG_20240314_210504_129.jpg
Trong khi sự rút lui khỏi tài sản rủi ro trên tin tức này chỉ kéo dài rất ngắn, sự bán ra của vàng đã kéo dài hơn nhưng không vượt qua một sự tập trung ngắn hạn. Một số yếu tố cho thấy rằng đây là một đợt điều chỉnh thay vì một sự đảo chiều.
Thứ nhất, sự bán ra đã kết thúc gần 2150 đô la, nơi đã có một sự hợp nhất vào cuối tuần trước trước động lực tăng mới nhất. Mức này cũng trùng khớp với 76,4% của việc thu hồi Fibonacci từ cuộc tăng 175 đô la trong hai tuần qua, khi vàng thoát khỏi một phạm vi giao dịch tiêu cực. Những đợt điều chỉnh nhẹ nhàng như vậy là dấu hiệu của một thị trường bò mạnh mẽ.
Thứ hai, sự yếu đuối của vàng không được hỗ trợ bởi sự suy giảm tổng quát trong lòng tham lam rủi ro. Bitcoin đã mất tạm thời 6,5% trong đợt bán ra vào thứ Ba, nhưng vào sáng thứ Tư, nó đã lên mức cao kỷ lục. Khi tôi viết điều này, Chỉ số Đô la đã trả lại tất cả các lợi nhuận từ việc công bố CPI. S&P500 đã đóng cửa ở mức cao mới vào thứ Ba, và các chỉ số Châu Âu đang di chuyển thêm vào lãnh thổ cao kỷ lục của họ vào thứ Tư. Sự tương quan giữa các chỉ số Châu Âu và vàng đã trở nên rất cao kể từ nửa sau của tháng Mười Hai. Riêng biệt, chúng tôi chú ý đến việc phá vỡ sự kháng cự kéo dài trong đồng đồng và sự tăng giá dầu, chỉ ra sự tăng cường của lòng tham lam rủi ro, điều này cũng là lợi thế cho vàng.
IMG_20240314_210503_617.jpg
Tất cả những điều này cho thấy rằng chúng ta có thể đã chứng kiến một việc nạp lại nhanh chóng của các bò vào ngày hôm qua, cho phép họ tích lũy thanh khoản - nhiên liệu cho việc mua tiếp và đạt mức cao kỷ lục mới.
 

Đoàn Minh Lê

New member
Hiện tại, gold đã thành công vượt qua mốc 2200 và sau đó phá vỡ về lại Fibo 23.6 tại vùng giá 2.166, dự kiến xu hướng tăng sẽ tiếp tục.
Dù là tăng do tích luỹ đơn phương trên thị trường hay nguyên tắc cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang, các bạn TradePro™ đều lạc quan về việc vàng tăng giá.
Trong phiên Á và Âu hôm nay, áp lực mua vẫn mạnh mẽ, và mức điều chỉnh giảm xuống khoảng 2191, điểm này có thể là điểm phòng thủ cho phe MUA.
Trong phiên Mỹ buổi tối cuối tuần, phe MUA dự kiến sẽ tiếp tục tham gia mạnh mẽ. Mức hỗ trợ gần nhất là 2180, sau đó là 2166, và trọng tâm hàng đầu là vùng kháng cự 2191-95.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });