Bitcoin trị giá 250 nghìn USD? Tim Draper cho biết halving, Bitcoin ETF sẽ thúc đẩy nhu cầu

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper nhận thấy Bitcoin sẽ tăng gấp ba lần giá trị vào cuối năm 2024 do dòng vốn đổ vào các quỹ Bitcoin ETF spot và sự kiện halving Bitcoin sắp xảy ra.

Phát biểu với Cointelegraph trong Tuần lễ Blockchain Paris, Draper nhắc lại niềm tin của mình rằng Bitcoin (BTC) sẽ tăng giá trị đáng kể khi xem xét một số yếu tố vào năm 2024.

“Nếu tôi phải dự đoán, có lẽ Bitcoin có thể đạt mức 250.000 USD vào cuối năm nay”, Draper nói khi suy ngẫm về dự đoán giá trước đó của mình vào năm 2022.

Sự chấp thuận của các quỹ Bitcoin ETF spot tại Mỹ là động lực quan trọng thu hút sự quan tâm và dòng vốn mới vào hệ sinh thái Bitcoin.

Draper tin rằng các sản phẩm đầu tư đã mở ra một con đường mới cho các nhà đầu tư tò mò về Bitcoin, những người có thể bị nản lòng trước viễn cảnh tự nắm giữ BTC và cũng đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự mất giá của các loại tiền tệ fiat:

Tôi nghĩ rằng ETF mang đến cho mọi người cơ hội mua một số Bitcoin và giữ nó để họ có thể tự bảo vệ mình khi đồng USD hoặc đồng euro mất giá.

Ông cũng nhấn mạnh sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn các nhà quản lý quỹ tương ứng tiếp tục quản lý danh mục đầu tư của họ. Quyền truy cập vào Bitcoin ETF cho phép các nhà đầu tư tiếp tục làm việc với Fidelity hoặc JPMorgan và quản lý loại tài sản mới này như một phần trong khoản đầu tư rộng hơn của họ.

Draper nói rằng nguồn cung hữu hạn của Bitcoin và việc tăng cường áp dụng như một tùy chọn thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ làm tăng sức hấp dẫn của nó đối với công chúng. Đồng thời, tiền tệ fiat phải vật lộn với lạm phát và sức mua giảm.

Việc Bitcoin halving lần thứ tư cũng được cho là sẽ có tác động đáng kể đến động lực thị trường. Sự kiện này được ấn định diễn ra vào ngày 20 tháng 4, là một sự kiện mà Draper coi là động lực tăng giá cho BTC.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });