Bitcoin vượt qua 65 triệu Ordinals inscriptions vài ngày trước khi halving

Mạng Bitcoin đã vượt qua 65 triệu Ordinals inscriptions chỉ vài ngày trước khi sự kiện Bitcoin halving được nhiều người mong đợi diễn ra.

Theo dữ liệu của Dune, số lượng Ordinals inscriptions đã vượt mốc 65 triệu vào ngày 11 tháng 4, chưa đầy một năm ba tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2023.

390d52db 5cfa 470b aa5c 9af6bbafd1c6

Biểu đồ Ordinals inscriptions. Nguồn: Dune.

Ordinals là phiên bản đầu tiên của các token không thể thay thế (NFT) trên Bitcoin, mạng blockchain đầu tiên trên thế giới. Ordinals chỉ tồn tại trên blockchain Bitcoin, không giống như hầu hết các bộ sưu tập NFT phổ biến hiện nay lưu trữ siêu dữ liệu của chúng trên các máy chủ tập trung, tạo thêm các điểm dễ bị tổn thương.

Cột mốc quan trọng này diễn ra ngay trước đợt Bitcoin halving, sẽ diễn ra vào hoặc khoảng ngày 19 tháng 4, giảm phần thưởng khối từ 6,25 Bitcoin (BTC) xuống 3,125 BTC.

Theo Dune, cho đến nay, Ordinals đã tạo ra phí mạng trị giá hơn 458 triệu USD cho các công ty khai thác Bitcoin, đây là một nguồn doanh thu quan trọng đối với các công ty khai thác khi sự kiện halving đang đến gần.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });