Cách Ứng Phó Khi Động Cơ Ô Tô Bị Quá Nhiệt Mà Nhiều Tài Xế Không Ngờ Tới

Mùa hè nóng nực, những chiếc ô tô có thể bất ngờ "ngã bệnh", ví dụ như động cơ bị quá nhiệt. Nếu không thể dừng ngay xe lại để kiểm tra, bạn có thể áp dụng cách sau cực đơn giản và hữu hiệu để giảm thiểu hỏng hóc cho động cơ ô tô.

Mùa hè đã đến và nhiều người sử dụng xe sẽ cảm thấy sức nóng của thời tiết có thể gây ra nhiều vấn đề đối với ô tô của mình. Các chuyên gia ô tô đã tiết lộ một phương pháp có thể ngăn chặn các sự cố hỏng hóc liên quan đến động cơ ô tô bị quá nhiệt trong mùa hè mà nhiều tài xế không ngờ tới.
giảm sức nóng xe ô tô

Chuyên gia sửa chữa ô tô của My Car Recovery London đã chia sẻ với The Sun rằng, nếu phát hiện động cơ quá nhiệt mà người lái không thể dừng xe, hãy xử lý nhanh bằng cách tắt chế độ điều hòa mát, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài, đồng thời, bật chế độ sưởi với quạt gió ở mức lớn nhất. Đây chính là giải pháp nhanh chóng khắc phục tình trạng động cơ của xe đang bị quá nhiệt.
Với cách làm này, hệ thống sẽ hút không khí nóng ra khỏi khoang động cơ nhằm mục đích sưởi ấm không gian bên trong xe. Khi lượng nhiệt này thoát ra ngoài càng nhiều, càng nhanh thì động cơ sẽ trở nên nhanh mát. Chế độ sưởi không chỉ giúp hút toàn bộ lượng nhiệt ra khỏi khoang động cơ mà còn tạm thời đảo ngược quá trình tăng nhiệt.
Việc sử dụng chế độ sưởi có thể gây ra một chút khó chịu cho người lái và các hành khách bên trong xe, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng bức. Để khắc phục, người lái có thể hạ kính xuống để khí nóng thoát ra ngoài, điều chỉnh cửa thông gió lệch ra ngoài phía cửa sổ.
dong-co-800x481.png

Ngoài ra, chuyên gia này cũng khuyến cáo, tài xế không nên đi nhanh, dừng nhanh mà đi chậm ở tốc độ vừa phải. Việc tăng tốc đột ngột làm tăng tải trọng khiến động cơ càng nhanh nóng.
Cùng với đó, tần suất dừng nghỉ cần nhiều hơn, mỗi lần để xe nghỉ cần ít nhất trong 15 phút. Khi cho xe nghỉ, người dùng chỉ tắt động cơ nhưng không tắt hẳn hệ thống điện, để hệ thống sưởi tiếp tục làm việc, điều này sẽ giải phóng nhanh hơn khí nóng ra khỏi động cơ.
Khi động cơ xe đang bị quá nhiệt, tuyệt đối tránh di chuyển vào những con đường đông đúc vì điều này chỉ làm mọi việc thêm tồi tệ, thời gian di chuyển lâu hơn đồng thời không tận dụng được gió để làm mát.
Các chuyên gia cũng cho biết bật chế độ sưởi sẽ không giải quyết được vấn đề cốt lõi mà động cơ đang gặp phải. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một giải pháp khắc phục tạm thời hữu ích nhất, cho đến khi người lái có thể tìm được nơi để kiểm tra và sửa chữa chiếc xe của mình, đặc biệt là khi họ đang phải lái xe đường dài.
Nguồn : https://xeoto.vip/cach-ung-pho-khi-dong-co-oto-bi-qua-nhiet/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });