Chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM tại Mỹ cải thiện lên 50,3 trong tháng 3 so với mức dự kiến là 48,4  • Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của ISM tại Mỹ đã tăng trên 50 trong tháng 3.
  • Đồng đô la Mỹ tập hợp sức mạnh so với các đồng tiền khác sau dữ liệu PMI lạc quan.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ mở rộng với tốc độ khiêm tốn trong tháng 3, với PMI ngành sản xuất của ISM tăng lên 50,3 từ 47,8 trong tháng 2. Dữ liệu này cho kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 48,4.

Các chi tiết khác của báo cáo cho thấy Chỉ số việc làm tăng cao từ 45,9 lên 47,4, Chỉ số Đơn hàng mới tăng từ 49,2 lên 51,4 và Chỉ số giá phải trả, thành phần lạm phát, tăng từ 52,5 lên 55,8.

Đánh giá kết quả của cuộc khảo sát, “lĩnh vực sản xuất của Mỹ lần đầu tiên chuyển sang giai đoạn mở rộng kể từ tháng 9 năm 2022. Nhu cầu tích cực, sản lượng tăng cường và đầu vào vẫn phù hợp,” Timothy R. Fiore, CPSM, C.P.M., Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết và nói thêm: “Chỉ số Giá tiếp tục đi lên trong phạm vi mở rộng vừa phải (hoặc ‘tăng’) do chi phí hàng hóa vẫn không ổn định.”

Phản ứng của thị trường


Đồng đô la Mỹ thu thập sức mạnh trước các đồng tiền lớn bằng phản ứng ngay lập tức. Tại thời điểm viết bài, Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng 0,35% trong ngày ở mức 104,89.Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });