Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P Global tại Mỹ cải thiện lên 52,5, PMI ngành dịch vụ giảm về 51,7 vào tháng 3  • Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ của S&P Global đều đạt mức trên 50 vào đầu tháng 3.
  • Chỉ số Đô la Mỹ vẫn nằm trong vùng tích cực trên 103,50.

Hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh vào đầu tháng 3, với chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global đạt mức 52,2. Chỉ số này thấp hơn một chút so với mức 52,5 của tháng 2.

Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P Global cải thiện từ 52,2 lên 52,5 trong cùng kỳ, trong khi PMI ngành dịch vụ của S&P Global giảm từ 52,3 xuống 51,7.

Nhận xét về kết quả của cuộc khảo sát, “việc mở rộng hơn nữa sản lượng của cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ trong tháng 3 đã giúp khép lại quý mạnh nhất của nền kinh tế Mỹ kể từ quý 2 năm ngoái”, Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence cho biết.

Williamson nói thêm: “Dữ liệu khảo sát chỉ ra một quý nữa có mức tăng trưởng GDP mạnh mẽ đi kèm với việc tuyển dụng được duy trì khi các công ty tiếp tục báo cáo mức tăng trưởng số lượng đơn đặt hàng mới”. “Chi phí tăng mạnh, kết hợp với sức mạnh định giá được nâng lên trong bối cảnh nhu cầu phục hồi gần đây, đồng nghĩa với việc áp lực lạm phát lại tăng trong tháng 3.”

Phản ứng của thị trường


Đồng đô la Mỹ tiếp tục thu thập sức mạnh sau dữ liệu PMI. Chỉ số Đô la Mỹ được nhìn thấy lần cuối tăng 0,35% trong ngày ở mức 103,72.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });