CME sẽ ra mắt hợp đồng tương lai micro Bitcoin và Ether bằng đồng euro vào tháng tới

Theo một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba, Sàn giao dịch CME có kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai micro Bitcoin và Ether bằng đồng euro vào ngày 18 tháng 3.

Trong khi chờ xem xét theo quy định, việc mở rộng cung cấp sản phẩm phái sinh tiền điện tử diễn ra sau khi CME ra mắt hợp đồng tương lai micro Bitcoin bằng đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2021 và hợp đồng tương lai micro Ether vào tháng 12 năm 2021. CME trước đó đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin và hợp đồng tương lai Ether thông thường bằng đồng euro vào tháng 8 năm 2022. Nó cũng cung cấp các sản phẩm quyền chọn Bitcoin và Ether.

Tương tự như các hợp đồng tương lai bằng đô la Mỹ, các hợp đồng tương lai micro Bitcoin và Ether bằng đồng euro sẽ có quy mô bằng 1/10 quy mô của các tài sản cơ bản tương ứng – nhằm mục đích cung cấp một cách hiệu quả về mặt chi phí để tiếp cận Bitcoin và Ether.

“Các nhà đầu tư toàn cầu đã tìm kiếm các công cụ chính xác hơn để quản lý rủi ro của họ khi mối quan tâm đối với Bitcoin và Ether tăng lên. Do đó, chúng tôi đã thấy khối lượng giao dịch trong hợp đồng tương lai micro Bitcoin và Ether tính bằng USD của chúng tôi tăng gấp 4 lần”, Giám đốc toàn cầu về các sản phẩm tiền điện tử của CME Group Giovanni Vicioso cho biết trong tuyên bố.

“Tính đến thời điểm hiện tại, 24% khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether tại CME Group đã được giao dịch từ khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) và chúng tôi tiếp tục phát triển các sản phẩm bổ sung cho khách hàng ở đó để bảo vệ danh mục đầu tư tiền điện tử của họ”, Vicioso nói thêm.

CME là một trong những công ty đầu tiên cung cấp sản phẩm tương lai Bitcoin, ra mắt vào ngày 17 tháng 12 năm 2017 và từ đó trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong không gian phái sinh tiền điện tử.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });