Đồng đô la New Zealand suy yếu hơn nữa trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản tiêu cực  • Đồng đô la New Zealand mở rộng xu hướng giảm giá ở hầu hết các cặp tiền tệ này do các yếu tố cơ bản nhìn chung yếu gây áp lực.
  • Thống đốc RBNZ Orr cho biết ngân hàng đang “tập trung vào tia laser” để đánh bại lạm phát.
  • Về mặt kỹ thuật, giá có thể sắp điều chỉnh cao hơn trong một xu hướng giảm kéo dài.

Đồng đô la New Zealand (NZD) giảm thấp hơn trong các cặp được giao dịch nhiều nhất vào thứ Tư theo xu hướng của những tuần trước khi các nguyên tắc cơ bản giảm giá, bao gồm cả triển vọng tiêu cực chung về tăng trưởng, tiếp tục đè nặng.

Những bình luận gần đây từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Adrian Orr đã không hỗ trợ nhiều cho Kiwi, mặc dù triển vọng RBNZ sẽ duy trì lãi suất tương đối cao. Thống đốc Orr nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống lạm phát quá cao trong bài phát biểu hôm thứ Ba.

Thông thường lãi suất cao hơn sẽ giúp ích cho đồng tiền vì chúng thu hút nhiều dòng vốn nước ngoài hơn nhưng trong trường hợp của New Zealand, điều này dường như không xảy ra. Có thể nguyên nhân là do lạm phát cao đi kèm với tăng trưởng yếu sau khi nền kinh tế rơi vào suy thoái kỹ thuật vào quý 4 năm 2023.

Đồng đô la New Zealand trong xu hướng giảm do các nguyên tắc cơ bản tiêu cực đè nặng


Đồng đô la New Zealand đang chịu áp lực. Số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê New Zealand cho thấy nền kinh tế New Zealand giảm 0,1% trong quý 4 năm 2023 sau khi giảm 0,3% trong quý 3.

Đồng thời, lạm phát chung vẫn tương đối cao ở mức 4,7% trong cùng kỳ báo cáo, mặc dù nó cho thấy sự chậm lại so với mức 5,6% được ghi nhận trong Quý 3.

Thông thường tăng trưởng yếu sẽ đòi hỏi lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) không thể cắt giảm lãi suất vì lạm phát quá cao. Tăng trưởng giá cả cao một phần là kết quả của các vấn đề cơ cấu như thị trường lao động chặt chẽ, từ đó khiến lạm phát tiền lương ở mức cao.

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba, Thống đốc Orr cho biết RBNZ vẫn “tập trung vào công việc kiểm soát lạm phát của mình”.

Ông nói thêm: “Chúng ta hiện đang ở trong một không gian hạnh phúc hơn nhiều, nơi hầu hết các ngân hàng trung ương cảm thấy chúng ta đã kiểm soát được lạm phát, [nhưng chúng tôi] vẫn chưa đạt đến mức đó”.

Phân tích kỹ thuật: Đô la New Zealand có thể trải qua một đợt điều chỉnh


NZD/USD đang rơi vào sóng C cuối cùng của mô hình ba sóng giảm giá, được gọi là Di chuyển được đo lường. Loại mô hình này được tạo thành từ ba sóng, thường được gắn nhãn ABC.

Điểm cuối của sóng C có thể được tính toán vì nó thường có cùng độ dài hoặc tỷ lệ Fibonacci 0,618 của sóng A. Theo phương pháp dự báo đó, sóng C vẫn còn một chặng đường dài trước khi hoàn thành.

nzd usd 2024 04 03 11 47 13 638477376686831647


Đô la New Zealand so với đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

Giả sử mô hình diễn ra như mong đợi, NZD/USD có khả năng giảm xuống mục tiêu ở khoảng 0,5847, tương ứng với sự kết thúc của sóng C. Nó đã đạt được mục tiêu thận trọng được đo bằng tỷ lệ Fibonacci 0,618 của sóng A, ở mức 0,5988.

Tuy nhiên, triển vọng giảm giá rất phức tạp bởi chỉ báo động lượng Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), chỉ báo này đã nhanh chóng giảm xuống vùng quá bán vào thứ Hai và sau đó phục hồi vào thứ Ba. Việc vào và sau đó thoát khỏi mức quá bán là tín hiệu mua. Nó khuyến nghị người bán khống nên đóng lệnh đặt cược và mở lệnh mua. Nó cho thấy khả năng xảy ra sự điều chỉnh.

Do đó, rất có khả năng NZD/USD có thể trải qua một số đợt tăng giá trước khi tiếp tục giảm theo xu hướng giảm chủ đạo, hướng tới mục tiêu do Mô hình giá đo mục tiêu giá tạo ra.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });