Dự báo EUR/USD: Đồng euro đóng cửa ở mức kháng cự chínhChia sẻ:
  • EUR/USD tăng cao hơn về phía 1,0800 để bắt đầu tuần.
  • Người mua kỹ thuật có thể hành động sau khi mức 1,0800 được xác nhận là mức kháng cự.
  • Thị trường Mỹ sẽ vẫn đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Tổng thống.

Sau khi đóng cửa tuần trước ở mức thấp hơn một chút, EUR/USD đã tăng sức hút vào đầu ngày thứ Hai và tiến tới mức 1,0800. Trong trường hợp cặp tiền tệ này ổn định trên mức đó, có thể kéo dài thời gian phục hồi trong thời gian tới.

Dữ liệu từ Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng với tốc độ mạnh hơn dự kiến trong tháng 1. Mặc dù phản ứng ngay lập tức đã tạo ra lực đẩy cho đồng đô la Mỹ (USD), nhưng đồng tiền này đã phải vật lộn để duy trì sức mạnh của mình sau đó trong phiên giao dịch Mỹ.

Lịch kinh tế sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô nào có thể ảnh hưởng đến hành động của EUR/USD sau đó trong ngày. Ngân hàng Bundesbank của Đức dự kiến công bố báo cáo hàng tháng nhưng báo cáo này có thể bị những người tham gia bỏ qua.

Thị trường chứng khoán và trái phiếu ở Mỹ sẽ vẫn đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Tổng thống vào thứ Hai. Do đó, điều kiện giao dịch yếu có thể khiến EUR/USD khó thu thập động lực định hướng trong nửa cuối ngày.

Cuối tuần, báo cáo chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ từ Đức và khu vực đồng euro sẽ được các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tăng lên 60, cho thấy xu hướng kỹ thuật ngắn hạn có xu hướng tăng. 1,0800 (mức Fibonacci retracement 23,6% của xu hướng giảm mới nhất, mức độ tâm lý) được coi là mức kháng cự chính đối với EUR/USD. Trong trường hợp cặp tiền tệ này tăng lên trên mức đó và xác nhận nó là mức hỗ trợ, 1,0850-1,0860 (đường trung bình di chuyển giản đơn 200 kỳ (SMA), mức Fibonacci retracement 38,2%) và 1,090 (mức tâm lý, mức Fibonacci retracement 50%) có thể được coi là mục tiêu tăng giá tiếp theo.

Mặt khác, vùng hỗ trợ đầu tiên dường như đã hình thành ở mức 1,0760-1,0750 (SMA 50 kỳ, SMA 20 kỳ) trước 1,0700.

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });