Dự báo EUR/USD: Đồng euro có vẻ sẽ kết thúc tuần với xu hướng tăng giá  • EUR/USD giao dịch ở mức đỉnh mới trong hai tuần gần 1,0750.
  • Việc cải thiện tâm lý rủi ro có thể giúp cặp tiền tệ này tăng cao hơn trước cuối tuần.
  • Lịch kinh tế của Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát PCE cho tháng 3.

EUR/USD duy trì đà tăng sau khi đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Năm và giao dịch ở mức đỉnh kể từ ngày 11 tháng 4 khoảng 1,0750. Mặc dù triển vọng kỹ thuật ngắn hạn chỉ ra tình trạng quá mua, tâm lý rủi ro được cải thiện có thể giúp cặp tiền tệ này tiếp tục tăng cao hơn trước cuối tuần.

Đồng đô la Mỹ (USD) chịu áp lực giảm giá sau khi Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) báo cáo rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,6% trong quý đầu tiên, yếu hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 2,5%. Tuy nhiên, chi tiết báo cáo cho thấy Chỉ số giá GDP hay còn gọi là chỉ số giảm phát giá đã tăng lên 3,1% trong cùng kỳ từ mức 1,7%, giúp đồng USD hạn chế tổn thất.

Đầu thứ Sáu, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ giao dịch cao hơn một cách dứt khoát. Trong trường hợp dòng rủi ro tiếp tục thống trị thị trường tài chính trong phiên giao dịch Mỹ, USD có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu.

BEA sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 3 vào cuối ngày. Báo cáo GDP hôm thứ Năm cho thấy Chỉ số giá PCE tăng 3,4% hàng quý trong quý đầu tiên, so với mức tăng 1,8% được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm 2023. Vì số liệu hàng quý đã được công bố nên các nhà đầu tư có thể sẽ ít hoặc không phản ứng gì với dữ liệu lạm phát PCE hàng tháng.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ duy trì trên 70 vào đầu ngày thứ Sáu, phản ánh tình trạng mua quá mức trong ngắn hạn.

1,0750 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng giảm mới nhất) được coi là mức kháng cự ngay lập tức đối với EUR/USD. Khi cặp tiền tệ này ổn định trên mức đó, 1,0780-1,0790 (đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, mức Fibonacci retracement 50%) có thể được coi là mức kháng cự tiếp theo trước 1,0835 (mức Fibonacci retracement 61,8%).

Mặt khác, các mức hỗ trợ nằm tại 1,0700 (mức Fibonacci retracement 23,6%), 1,0670 (SMA 50 kỳ) và 1,0650 (mức tĩnh).

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });