Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn mong manh khi mức kháng cự chính được giữ nguyên  • GBP/USD giữ trên mức 1,2550, cố gắng duy trì mức tăng hôm thứ Ba.
  • Người bán có thể giữ quyền kiểm soát trong khi mức kháng cự 1,2590 vẫn được giữ nguyên.
  • Lịch kinh tế Mỹ sẽ cung cấp dữ liệu PMI ngành dịch vụ của ISM và Thay đổi số người có việc làm của ADP.

GBP/USD đã bước vào giai đoạn củng cố trên mức 1,2550 sau khi đóng cửa ở mức cao hơn một chút vào thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật vẫn chưa cho thấy đà phục hồi đang gia tăng, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu được công bố từ Mỹ.

Đồng đô la Mỹ (USD) chịu áp lực bán khiêm tốn trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Ba và cho phép GBP/USD tăng cao hơn. Vì không có diễn biến cơ bản nào có thể khiến USD mất sức hút nên sự sụt giảm của Chỉ số USD có thể là sản phẩm của sự điều chỉnh kỹ thuật.

Trong nửa cuối ngày, ADP sẽ công bố dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân trong tháng 3. Các nhà đầu tư kỳ vọng bảng lương tư nhân sẽ tăng 148 nghìn sau mức tăng 140 nghìn của tháng 2. Dữ liệu mạnh hơn dự báo có thể hỗ trợ USD và tạo áp lực lên cặp tiền tệ này.

Sau phiên giao dịch tại Mỹ, PMI ngành dịch vụ của ISM cũng sẽ được xem xét để tìm động lực mới. Sự gia tăng đáng kể trong Chỉ số Giá phải trả, thành phần lạm phát trong khảo sát PMI, có thể làm dấy lên mối lo ngại về lạm phát dịch vụ vẫn còn ở mức thấp và khiến các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng xoay trục chính sách vào tháng 6. Theo CME FedWatch Tool, có 37% khả năng lãi suất sẽ giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở dưới 50 và GBP/USD tiếp tục giao dịch trong kênh hồi quy giảm dần, phản ánh xu hướng giảm giá. Quan trọng hơn, cặp tiền tệ này đóng cửa dưới Đường trung bình động giản đơn 200 ngày, hiện ở mức 1,2590.

Mặt khác, mức hỗ trợ tĩnh dường như đã hình thành tại 1,2540 trước 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh). Trong trường hợp GBP/USD cố gắng lấy lại mức 1,2590, thì 1,2620 (giới hạn trên của mô hình kênh giảm dần, mức Fibonacci retracement 23,6% của xu hướng giảm mới nhất) và 1,2670 (mức Fibonacci retracement 38,2%) có thể được coi là các mức kháng cự tiếp theo.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });