Gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Mercari chấp nhận Bitcoin từ tháng 6

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản, Mercari, cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) từ tháng 6 năm nay.

Dựa trên báo cáo từ Nikkei, công ty sẽ xử lý các khoản thanh toán Bitcoin thông qua công ty con tiền điện tử Melcoin có trụ sở tại Tokyo. Theo đó, Melcoin sẽ chuyển đổi tất cả các khoản thanh toán BTC thành đồng Yên. Bằng cách này, người mua có thể chọn lựa BTC làm phương thức thanh toán trên Mercari khi mua hàng. Còn về phía nhà cung cấp, họ sẽ vẫn nhận được tiền pháp định.

Trước khi Mercari chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, họ cũng đã tung ra một loạt sản phẩm liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả dịch vụ giao dịch tiền điện tử Mercari Bitcoin. Dịch vụ này cho phép người dùng mua và bán Bitcoin bằng cách sử dụng số tiền thu được từ việc bán hàng trên nền tảng. Không những thế, nền tảng này cũng bao gồm một hệ thống điểm khách hàng thân thiết mà Mercari đã liên kết với chi nhánh giao dịch tiền điện tử của mình, nghĩa là người dùng Mercari có thể đổi điểm của họ lấy Bitcoin.

Công ty cho biết dịch vụ giao dịch Bitcoin Mercari đã vượt mốc 1 triệu người dùng vào tháng 10, chỉ bảy tháng sau khi ra mắt. Có vẻ như việc chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán trên Mercari đã nằm trong lộ trình ra mắt của công ty này.

Mercari được thành lập vào năm 2013 và đã trở thành nền tảng thị trường cộng đồng lớn nhất Nhật Bản. Công ty cho biết vào tháng 7 năm 2023 rằng họ có 22 triệu người dùng hàng tháng. Công ty cũng đang cố gắng thiết lập sự hiện diện ở các địa điểm ở nước ngoài bao gồm cả Châu Âu.

Mặc dù Mercari đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán nhưng tại Nhật Bản đây không phải là công ty duy nhất đặt chân vào lĩnh vực tiền điện tử. Trước đó, một nền tảng do Rakuten vận hành cũng đã cho phép các nhà đầu tư và giao dịch Bitcoin cũng như tiền điện tử với dịch vụ giao dịch tiền điện tử Rakuten Wallet. Nó cũng đã tích hợp chương trình điểm khách hàng thân thiết với nhánh tiền điện tử của mình, cho phép người dùng đổi điểm của họ lấy các loại tài sản tiền điện tử.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 
Bên trên
}, 0); });