Giá ngũ cốc lương thực thế giới có nguy cơ bùng nổ

phuongnam.hct

New member
Gạo là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Nó được trồng ở hơn 100 quốc gia, với 90% lượng gạo trên thế giới được sản xuất ở châu Á.

Giá gạo trắng Thái Lan, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm vào năm 2023 và kể từ đó đã củng cố ở mức cao này với nguy cơ đột phá tăng giá hơn nữa.

Theo dữ liệu mới từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, gạo trắng Thái Lan 5% tấm, tiêu chuẩn châu Á, tăng gần 6% lên 649 USD/tấn, ngày càng tiến gần đến mức cao nhất của năm ngoái. Kể từ đầu năm 2022, giá đã tăng 64%.


Tin tốt là giá lương thực toàn cầu được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc đo lường thấp hơn mức Mùa xuân Ả Rập năm 2010, một lĩnh vực có rủi ro khi giá lương thực cao gây ra bất ổn xã hội ở các nước thuộc thế giới thứ ba. Tuy nhiên, một số bản in mới nhất cho thấy lạm phát lương thực có thể tăng lên.

Nếu giá tăng đột biến từ đây, hãy nhắc độc giả nhớ lại tiêu đề năm 2008 này của The Guardian:

Lạm phát thực phẩm chắc chắn sẽ không biến mất. Điều đó thể hiện rõ qua giá cacao, OJ, cà phê, thịt bò và nhiều mặt hàng khác tại siêu thị.

Cơ hội đầu tư các mặt hàng Nông sản
LÚA MỲ
( Vùng giá thấp sau chiến tranh Nga - Ukraine )

_ Ba khu vực trồng ngũ cốc quan trọng của Nga (Lipetsk, Voronezh,Tambov) tuyên bố đang trong tình trạng khẩn cấp với lý do sương giá tháng 5 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng và dự kiến sẽ làm giảm lượng thu hoạch năm nay.

_ Báo cáo cung cầu USDA đêm thứ 6 ngày 10/5 đã công bố lượng dữ trữ lúa mỳ của Mỹ (766 triệu giạ) lẫn thế giới (253,6 triệu tấn) giảm hơn so với kỳ vọng trước đó.

_ Quỹ đã GIẢM MẠNH vị thế Short và có tuần quay sang vị thế LONG nhóm Nông Sản mạnh nhất trong 3.5 năm

_ Lũ lụt ở Brazil, đồng đô la yếu, việc trồng trọt ở Mỹ bị trì hoãn, thiệt hại do sâu bệnh ở Argentina cũng đang là yếu tố rất tích cực cho giá

_ Chu kỳ mùa vụ giá nông sản cũng thường có nhịp tăng tới tháng 7

Phân tích kỹ thuật+ Trên khung W, giá lúa mỳ đã có phản ứng nhận hỗ trợ quanh 540 - 560 và vượt khỏi trend giảm lớn trước đó. Trong 3 phiên gần nhất giá đã tăng, xác nhận vượt cản 623 quanh MA50 tiếp tục xu hướng chính hồi phục.

+ Trên khung D, giá đang vận động trong kênh tăng, MA50 chuẩn bị cắt lên MA200 xác nhận xu hướng tăng.


---------------------------------------
Bác nào quan tâm mảng HÀNG HOÁ PHÁI SINH liên hệ em nhé
Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư
Đầu tư hàng hoá thông qua Sở giao dịch Hàng hoá Việt Nam
Hợp pháp - Minh Bạch - Thanh khoản cao tiêu chuẩn quốc tế
- Mua bán 2 chiều LONG SHORT - Giao dịch T0 - Đòn bẩy 20 lần không lãi vay Margin - Liên thông 52 quốc gia
- Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866 ( Để tham gia room )
FB: https://www.facebook.com/namhanghoaphaisinh
Room vĩ mô: https://zalo.me/g/gmpqer090
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });