Hashtag Là Gì

Hashtag : là một dạng metadata, chức năng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Hashtag được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội ví dụ như facebook, youtube, tiktok...

Hashtag trên mạng xã hội


Nguồn gốc của hashtag

Lần đầu tiên hashtag xuất hiện và được sử dụng là trên mạng lưới chat IRC. Lúc đó, hashtag giúp người dùng đặt nhãn có các nhóm trò chuyện. Nó là cách mà người dùng đánh dấu từng tin nhắn riêng biệt cho từng topic, từng nội dung, từng nhóm trò chuyện.

Ngày 23/08/2007, trên Twitter, Chris Messina, một cựu nhân viên của Google đã trở thành người đầu tiên sử dụng hashtag trong bài viết của chính mình. Bài viết đó là khởi đầu cho sự bùng nổ của việc sử dụng hashtag trên mạng xã hội.

 Nguồn gốc của hashtag


Các loại hashtag phổ biến nhất hiện nay

Hashtag về nhóm sản phẩm: các danh mục sản phẩm trên website đều có thể sử dụng làm thẻ hashtag của mình. Hãy sử dụng những từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình mà có lượt tìm kiếm cao.

Ví dụ: #thietbivesinh , #may_rua_chen

Hashtag về cửa hàng, thương hiệu: loại hashtag này đang là hình thức đơn giản và phổ biến nhất được nhiều cửa hàng và các thương hiệu từ nhỏ đến lớn sử dụng. Cách sử dụng hashtag này bao gồm thẻ có dấu và không dấu,

ví dụ: #thegioicongnghe , #sieu_thi_dien_may

Hashtag về sản phẩm trực tiếp: các bạn có thể sử dụng những sản phẩm trực tiếp từ cửa hàng của mình để đưa và hashtag và khiến chúng nổi bật, dễ tiếp cận người dùng hơn.

Ví dụ: #iphone14 #Samsung Galaxy Z Flip4 5G,..

Hashtag về sản phẩm bổ sung: giống như trên, các bạn có thể sử dụng hashtag cho những sản phẩm khác mà mình cũng muốn tiếp cận tới người dùng.

Ví dụ như: #Samsung Galaxy S22+ 5G, OPPO Find X5 Pro 5G

10-hashtag-la-gi-600x375.jpg


Hashtag về tên đối thủ: đôi khi việc sử dụng hashtag về tên đối thủ cũng sẽ mang lại lợi ích bởi người dùng khi tìm kiếm tên đối thủ đều cũng đã có ý định rõ ràng. Khả năng cao là họ cũng sẽ quan tâm đến cửa hàng của bạn nếu bạn cung cấp sản phẩm chất lượng hơn, hoặc giá ưu đãi hơn.

Người dùng sẽ tìm thấy thông tin của bạn nếu sử dụng hashtag tên đối thủ. Cách sử dụng sẽ tương tự như hashtag tên cửa hàng thương hiệu ở trên và thay vào đó là tên của đối thủ cạnh tranh.

Hashtag nội dung:

Loại hashtag mà người viết đặt ra theo chủ đề hoặc nội dung từ các bài chia sẻ trên MXH được gọi là hashtag nội dung.

Ví dụ như: Thế giới di động viết bài “Thế Giới Di Động tung DEAL mùa Giáng Sinh, Sale to 70% đồng hồ MVW” trên Facebook và có 3 hashtag chính được đặt: #thegioididong #donghodeotay #MVW

Trong đó thì hashtag 1 chính là hashtag thương hiệu, hashtag 2, 3 chính là hashtag chủ đề nội dung bài viết.

Hashtag xu hướng:

Những hashtag được đặt có nội dung liên quan tới những xu hướng đang được mọi người quan tâm được gọi là là hashtag theo xu hướng.

Nguồn : https://chuonggoi.net/hashtag-la-gi/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });