KHO TÀNG KINH NGHIỆM ĐƯỢC RÚT RA TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

TuanPro

New member
1/ Giá cổ phiếu tăng/giảm không phải do các sự kiện, tin tức đã công bố mà là những điều chưa được công bố.
Số đông NĐT có thói quen đi tìm lý do trên báo đài để hợp lý hoá cho giá đã xảy ra. Đó là một thói quen bản năng khiến bạn lỗ truyền miên.
Rất nhiều NĐT còn tin rằng mục đích chính của truyền thông là đem lại lợi ích về tin tức cho họ. Nhưng không! Mục đích thực sự của truyền thông là lượng VIEW để quảng cáo kiếm lợi nhuận. Họ không muốn làm hại bạn, chính niềm tin sai lầm của bạn làm điều đó.
2/ Những gì đã xảy ra trong thực tế luôn hoàn hảo, không thể xảy ra theo cách khác được. Thực tế luôn đi trước mọi dự báo và tin tức.
Lượng kiến thức và trải nghiệm của con người là quá nhỏ so với thực tế. Do vậy, đừng tôn thờ dự báo của bất kỳ chuyên gia nào chỉ dừng ở mức tham khảo.
3/ Nhà đầu tư nghiệp dư chú tâm tới QUY MÔ phần thưởng (muốn X2, X3 tài khoản). Nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm tới XÁC SUẤT VÀ RỦI RO.
4/ Bạn không cần phải tiếc nuối bất kỳ cơ hội nào nếu bạn vẫn còn nỗ lực. Cơ hội không biến mất, nó chỉ chuyển hoá thành cơ hội khác. Hãy rèn luyện cho mình sự kiên nhẫn tích cực = kiên nhẫn + chủ động học hỏi phát triển mỗi ngày.
5/ Đừng cố gắng thông minh với thị trường, tốt hơn hãy hành động nhất quán một cách đừng ngu ngốc. Dừng ngay hành động xới tung cảm xúc của bạn với bảng điện, hay các room hô hào lái cổ phiếu mỗi ngày.
6/ Bạn càng sợ mất tiền, bạn càng dễ mất tiền. Nỗi sợ khuấy động mạnh cảm xúc, khi tâm không yên thì hành động thiếu sáng suốt.
7/ Những NĐT giao dịch với mục đích chính là kiếm tiền từ thị trường thường ít thành công hơn NĐT giao dịch với mục đích phát triển bản thân. Họ rèn luyện, khám phá bản thân mỗi ngày qua tính kỷ luật, kiên nhẫn, kiểm soát ham muốn. Tiền chỉ là phần thưởng kèm theo.
8/ CHẤT LƯỢNG chiến thắng quan trọng hơn TỶ LỆ chiến thắng. Dù cho tỷ lệ chiến thắng cao nhưng cuối cùng bạn vẫn lỗ nếu chất lượng khoản lỗ luôn lớn hơn chất lượng khoản lãi. Cắt lỗ đúng đảm bảo bạn có thể sống sót lâu dài là chìa khoá vạn năng mở cánh cửa đi tới lợi nhuận bền vững.
9/ Hầu hết các nhà giao dịch thiếu kỷ luật chứ không phải năng lực. Thị trường là một tay chơi tâm lý bậc thầy. Hầu hết NĐT lại không có nền tảng về tâm lý học để đối phó với các cạm bẫy giăng mọi nơi, mọi lúc.
Nguồn: Người đồng hành
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });