Phân tích dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ: Tín hiệu tích cực cho giá dầu

1702537690727.png


Dữ liệu từ Báo cáo Tình trạng Dầu mỏ EIA cho thấy, tồn kho dầu thô ở Mỹ đã giảm 4,259 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 12, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường về mức giảm 0,65 triệu thùng và kéo dài mức giảm 4,632 triệu thùng so với tuần trước.
1702537690742.png


Mức giảm lớn hơn dự kiến được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng lên. Tổng sản phẩm cung cấp cho các nhà máy lọc dầu đã tăng 1,468 triệu thùng trong tuần, cho thấy nhu cầu xăng và các sản phẩm dầu khác đang tăng lên.

Tuy nhiên, nguồn cung dầu thô vẫn dồi dào. Tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm phân phối dầu lớn nhất của Mỹ, đã tăng 1,228 triệu thùng trong tuần, kéo dài mức tăng 1,829 triệu thùng trong tuần trước.

Tín hiệu tích cực cho giá dầu

Mức giảm 4,259 triệu thùng trong tồn kho dầu thô của Mỹ là một tín hiệu tích cực cho giá dầu. Điều này cho thấy nhu cầu đối với dầu thô đang tăng lên, vượt xa nguồn cung.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, dẫn đến nhu cầu dầu thô tăng lên. Ngoài ra, giá xăng cao cũng đang thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang các phương tiện sử dụng nhiên liệu tiết kiệm hơn, chẳng hạn như ô tô điện, điều này cũng có thể làm tăng nhu cầu dầu thô.

Nguồn cung dầu thô vẫn dồi dào, nhưng mức tăng tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma có thể là dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa đủ lớn để bù đắp cho nhu cầu đang tăng lên.

Khả năng giá dầu tăng trong thời gian tới

Dựa trên dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ, khả năng giá dầu tăng trong thời gian tới là khá cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dữ liệu tồn kho dầu thô chỉ là một yếu tố trong việc xác định giá dầu. Các yếu tố khác bao gồm nhu cầu toàn cầu, nguồn cung toàn cầu, tình hình địa chính trị và tâm lý của nhà đầu tư cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu.

Nếu nhu cầu dầu thô tiếp tục tăng lên, trong khi nguồn cung không tăng lên tương ứng, thì giá dầu có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });