Volume giao dịch là gì trong Chứng khoán? Tại sao nên phân tích khối lượng?

Volume giao dịch là gì trong Chứng khoán?​

Volume giao dịch hay Khối lượng giao dịch đề cập đến số lượng cổ phiếu (hoặc tài sản tương tự) đã được giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể. Thông tin về volume giúp nhà đầu tư và nhà phân tích thị trường đánh giá mức độ quan tâm và hoạt động trong thị trường.

Volume có thể cung cấp thông tin quan trọng về sức mạnh của một xu hướng. Nếu giá tăng kèm theo volume tăng, điều này có thể là một dấu hiệu tích cực, cho thấy sự hỗ trợ đủ mạnh để duy trì xu hướng tăng. Ngược lại, nếu giá giảm kèm theo volume tăng, điều này có thể là dấu hiệu đảo chiều, chỉ ra sự quan ngại và bán ra mạnh mẽ.

Tại sao nên phân tích Khối lượng giao dịch?​

Như anh em đã biết, thị trường tài chính tới 99% là bị thao túng bởi nhiều thành phần nên việc theo dõi và quan sát hành động của các tổ chức lớn là điều cần thiết trước khi quyết định vào lệnh Long Short!
Vậy thì làm sao để thấy được hành động của họ, câu trả lời là phân tích KHỐI LƯỢNG, hay gọi là Volume cho nó chanh sả. Các tổ chức lớn sẽ thường cố che giấu các ý định của mình trước các Retail Trader, nhưng họ sẽ không thể giấu được Volume ...
Bởi vì Volume về cơ bản là "tiền", đã là người chơi lớn thì họ sẽ vào các vị thế với lượng tiền lớn nhằm kiếm lợi nhuận nên sẽ gây ra những khối lượng bất thường nếu có các công cụ đủ "xịn" để quan sát. Họ sẽ không thể che giấu được điều đó!
Trên hình là FootPrint Chart, trước thời điểm tin tức được phát hành đã có khối lượng ASK rất lớn được đẩy vào thị trường và sau đó giá Pumb rất mạnh, hành động này là minh chứng rõ ràng cho thấy sự thao túng kinh khủng của các "Cá Mập"!
Minh chứng rõ ràng từ FootPrint Chart
 
có 2 kiểu người nhận định: 1. Cản gặp nhiều lần không phá đc thì sẽ là cản cứng. 2. Cản đã nhiều lần đâm vào sẽ bị lung lay dễ thủng. (kiểu dùng búa đập 1 cái tường càng nhiều lần thì càng dễ thủng đó) . ae nghĩ sao ?
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });