Kinh Nghiệm Lái Ô Tô An Toàn Vào Ban Đêm

Khi bạn lái xe ô tô vào ban đêm, luôn sẽ có thể xảy ra các tình huống bất ngờ mà bạn có thể không lường trước.

Dưới đây là kinh nghiệm lái ô tô ban đêm xeoto.vip gửi tới bạn đọc, giúp các tài xế có chuyến đi an toàn, thuận lợi.

Kinh nghiệm giúp tài xế lái xe an toàn

Tại sao bạn cần trang bị kinh nghiệm lái ô tô ban đêm?​

Kinh nghiệm lái ô tô ban đêm cần thiết cho tất cả các tài xế, đặc biệt là tài xế mới lái, hoặc những người ít đi vào ban đêm. Do nhu cầu công việc, nhiều tài xế phải lái xe vào ban đêm (khoảng từ 6, 7 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau). Khoảng thời gian này, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông sẽ nhiều hơn so với ban ngày, lý do bởi:
- Hạn chế về thể lực
Khoảng thời gian tối và đêm là thời gian nghỉ ngơi của con người sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, vì thế thể lực, sức khoẻ của tài xế ban đêm sẽ không còn giữ được như ban ngày.
- Hạn chế tầm nhìn
Do trời tối, ánh sáng tự nhiên đã tắt, vì thế người lái xe phải sử dụng ánh sáng từ đèn đường, đèn chiếu sáng ô tô của mình và các phương tiện khác. Vì thế tầm nhìn trời tối sẽ hạn chế hơn so với ban ngày.
- Hạn chế về sự tập trung
Cùng với thể lực, tài xế sẽ không có sự tập trung cao độ vào ban đêm so với ban ngày. Sự tập trung rất quan trọng để đảm bảo lái xe an toàn.

hạn chế về sự tập trung của tài xế lái xe ô tô

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm sao cho an toàn​

Giảm tốc độ và giữ khoảng cách an toàn​

Lái xe ban đêm nên hạn chế tốc độ, bởi tầm nhìn không xa, không bao quát như ban ngày, khó có thể phản ứng nhanh với các tình huống đột ngột. Bên cạnh đó chú ý tăng khoảng cách giữa các xe.

Đảm bảo tầm nhìn tốt​

Vệ sinh kính xe trước khi lái, điều chỉnh gương chiếu hậu để có tầm nhìn bao quát hơn, không bị chói ánh đèn khi xe đối diện.

Tập trung cao độ khi lái xe​

Tránh sử dụng thiết bị di động, nhằm đảm bảo tập trung cao độ cho việc lái xe.
hãy tập trung cao độ khi lái xe ô tô

Khi xe chạy ban đêm sử dụng đèn xe thế nào là hợp lý

Bật đèn chiếu sáng đủ để có tầm nhìn tốt nhưng không gây chói mắt hoặc gây khó chịu cho các tài xế khác.

Nghỉ ngơi khi thấy mệt​

Không nên cố gắng lái xe khi thể trạng không tốt, điều này gây mất an toàn cho tài xế và phương tiện xung quanh. Có rất nhiều vụ đột quỵ xảy ra khi tài xế lái xe, đây là hậu quả của làm việc quá sức trong một thời gian dài.

Tuân thủ luật giao thông​

Luôn tuân thủ luật giao thông, chỉ đi vào đường được phép đi, chỉ đi đúng với tốc độ cho phép. Áp dụng quy tắc giao thông chính là bảo vệ an toàn cho chính mình.
tuân thủ luật giao thông khi lái xe

Ôn luyện thật kỹ trong thời gian đào tạo lấy bằng lái​

Thay vì mục đích lấy bằng ô tô, bạn hãy tập luyện lái xe với 100% tinh thần, trải nghiệm với các tình huống thực tế nhiều nhất để lái xe thật chắc.

Hạn chế lái xe khi thời tiết xấu​

Thời tiết xấu là khi có sương mù, mưa lớn, ngập lụt. Khi gặp thời tiết xấu, điều kiện giao thông cũng không tốt, tầm quan sát ảnh hưởng. Hạn chế lái xe khi gặp thời tiết xấu, ngoại trừ tình huống bất khả kháng.
Nguồn : https://xeoto.vip/kinh-nghiem-lai-oto-ban-dem-sao-cho-an-toan/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });