Lyn Alden nhắm mục tiêu giá Bitcoin 200.000 USD trong vòng hai năm tới

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu Lyn Alden hy vọng sẽ thấy giá Bitcoin (BTC) đạt 200.000 USD trong hai năm tới, tin rằng 100.000 USD sẽ là một kết quả “đáng thất vọng”.

Trong tập thứ hai của What Bitcoin Did, Alden đã đánh giá vai trò của Bitcoin trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại và lý do tại sao khó có thể dự đoán được mức giá tiềm năng giữa việc áp dụng nó như một loại tiền tệ và hoạt động xung quanh ngân hàng trung ương.

Bitcoin và thanh khoản toàn cầu


Theo Alden, Bitcoin phần lớn vẫn tương quan với tính thanh khoản, điều mà cô tin rằng sẽ có xu hướng tăng lên trong khoảng thời gian từ năm 2024 đến năm 2025.

Alden nói rõ:

Có một số yếu tố bất ổn sắp tới vào năm 2024 mà tôi nghĩ chúng có thể không thành hiện thực, nhưng rất có khả năng chúng sẽ xảy ra. Niềm tin của tôi thiên về khoảng thời gian hai năm hơn là khoảng thời gian một năm, nếu điều đó hợp lý.

Ví dụ: Bitcoin đã tăng vọt từ 3.500 USD lên 64.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 sau khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất chuẩn xuống 0,25%. Theo dự đoán thị trường hiện tại, Fed có thể sẽ bắt đầu hạ lãi suất một lần nữa vào năm 2024, định vị năm 2025 là một thị trường tăng giá đối với tất cả các loại tài sản – đặc biệt là tiền điện tử.

Tiềm năng giá của Bitcoin


Mặc dù nhận thấy mối tương quan của Bitcoin với tính thanh khoản rất đơn giản nhưng Alden cho biết việc đưa ra dự đoán giá cụ thể từ nó khó khăn hơn nhiều. Những dự đoán về giá trong khoảng từ 150.000 đến 500.000 USD đều “hoàn toàn hợp lý”.

Alden nói: “Phạm vi của nó có thể dựa trên rất nhiều yếu tố khó đánh giá”, đề cập đến tỷ lệ chấp thuận ETF, dòng vốn chảy vào và giai đoạn thanh khoản tiêu cực ngắn hạn tiềm ẩn. “Có rất nhiều biến số mà tôi sẽ ngần ngại khi cố gắng dự đoán”.

Giá Bitcoin đã giảm từ 45.000 USD xuống còn 40.800 USD vào thứ Tư sau khi một bài báo của Matrixport nghi ngờ khả năng Bitcoin ETF sẽ được phê duyệt vào tuần tới. Giá của nó kể từ đó đã quay trở lại mức 43.000 USD sau khi Fox Business báo cáo rằng các cơ quan quản lý đang hoàn thiện thông tin chi tiết về các ứng dụng ETF với Nasdaq, CBOE và NYSE.

Cựu Chủ tịch NYSE Tom Farley đã dự đoán vào tháng 11 rằng vốn sẽ “tràn” vào Bitcoin sau khi các quỹ ETF được phê duyệt.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });