Ngừng cung cấp dịch vụ Ví điện tử Moca từ ngày 1/7

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Ngừng cung cấp dịch vụ Ví điện tử Moca từ ngày 1/7​


Trong thông báo gửi khách hàng vào ngày cuối cùng của tháng 5/2024, Moca cho biết đơn vị này sẽ chính thức ngừng dịch vụ Ví điện tử Moca từ ngày 1/7/2024.


Thông báo của Moca nêu rõ “Công ty đã có những đánh giá cẩn trọng và đưa ra quyết định thực hiện chiến lược tái cấu trúc nhằm hướng đến tăng trưởng bền vững. Theo đó, chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ Ví điện từ Moca từ ngày 1/7/2024”.

Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn đến người dùng, Moca cho biết nếu còn số dư trong ví, người dùng có thể chủ động chi tiêu hoặc rút về tài khoản ngân hàng liên kết còn hoạt động từ nay cho đến hết ngày 30/6. Từ ngày 1/7, Moca sẽ hoàn tiền nếu người dùng vẫn còn số dư trong ví, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Thông báo của Moca nêu rõ, nếu bạn đang có số dư trong Ví điện tử Moca, bạn hoàn toàn có thể chủ động quản lý số dư này bằng cách chi tiêu cho các dịch vụ hoặc rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết còn hoạt động từ nay cho đến hết ngày 30/6/2024. Xem thêm hướng dẫn tại đây.

Từ ngày 1/7/2024, Moca sẽ tiến hành hoàn tiền cho người dùng vẫn còn số dư trong tài khoản. Chi tiết về quy trình hoàn tiền tại đây. Moca cam kết việc ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử và hoàn tiền sẽ được triển khai với những đảm bảo cao nhất về quyền và lợi ích của người dùng.

Ngoài ra, Moca cũng khuyến khích khách hàng chuyển sang các ứng dụng thanh toán khác còn khả dụng trên ứng dụng Grab như ZaloPay, MoMo, hoặc thẻ ngân hàng.

Ví Moca do Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca phát triển đã bắt đầu hoạt động từ năm 2016. Từ năm 2018, Moca đã hợp tác với Grab Việt Nam để tích hợp dịch vụ này trên ứng dụng Grab. Nhờ vào các tiện ích nhanh chóng và thuận tiện, sau khi ra mắt, Moca trên Grab đã thu hút được nhiều người dùng thanh toán hóa đơn dù không có nhiều chương trình ưu đãi.

Theo Vietdata, năm 2022, doanh thu của Moca đạt gần 500 tỷ đồng, tăng 102% so với năm 2021 và tăng 75,5% so với năm 2020. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của Moca vẫn âm trong 3 năm liên tiếp. Cụ thể, năm 2020 và 2021, lợi nhuận âm của Moca tăng từ hơn 55 tỷ đồng lên 164 tỷ đồng. Đến năm 2022, lợi nhuận âm đã giảm mạnh 77%, chỉ còn gần 40 tỷ đồng.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });