Nguyên Nhân Bánh Xe Ô Tô Bị Đảo Và Cách Khắc Phục

NGUYÊN NHÂN BÁNH XE Ô TÔ BỊ ĐẢO VÀ CÁCH KHẮC PHỤC​

Việc bánh xe ô tô bị đảo ảnh hưởng rất lớn đến người điều khiển xe và tiềm ẩn nhiều tình huống nguy hiểm. Vậy nguyên nhân tại sao bánh xe của ô tô lại bị đảo? Cách khắc phục cho trường hợp này là gì? Cùng xeoto.vip tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Lốp xe bị lệch hoặc không cân bằng

Việc lốp xe không cân bằng cũng là nguyên nhân khiến bánh xe ô tô bị đảo. Trong một số trường hợp do nhà sản xuất hoặc việc tháo lắp lốp gặp sơ suất, tình trạng này vẫn có khả năng xảy ra. Lúc này, khi xe càng chạy với tốc độ nhanh thì độ lệch ngày càng lớn. Người điều khiển phương tiện sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều khiển xe.
Lop-xe-bi-lech-hoac-khong-can-bang.png

Lốp xe không cân bằng là nguyên nhân khiến bánh xe ô tô bị đảo
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung thêm trọng lượng ở đối diện với điểm nặng. Điều này giúp bánh xe không bị nảy lên xuống gây mất cân bằng và có thể khiến bánh xe oto bị đảo.

2. Lốp bám đất bùn – Nguyên nhân làm bánh xe ô tô bị đảo

Bạn có thể gặp các đoạn đường lầy lội khi lái xe đến các vùng nông thôn. Việc bùn đất bám lại trên bánh sẽ khiến bánh bị ma sát đảo vành và kênh xe. Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần rửa đi lớp bùn đất bám trên xe. Đặc biệt, phần lốp xe cần được vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ.
Lop-bam-dat-bun-Nguyen-nhan-lam-banh-xe-o-to-bi-dao.png

Việc đi xe ở những con đường bùn đất có thể khiến bánh xe ôtô bị đảo

3. Động cơ xe có vấn đề

Hiện tượng bánh xe ô tô bị đảo có thể xuất phát từ nguyên nhân hư hỏng động cơ. Xe sẽ bị rung lắc khiến người điều khiển phương tiện gặp khó khăn. Điều này có thể do lỗ hổng ở buồng đốt nên góc đánh lửa không chính xác, bugi bị hỏng hoặc hệ thống nhiên liệu bị tắc nghẽn.
  • Góc đánh lửa không chính xác: Góc đánh lửa sai lệch có thể khiến động cơ hoạt động không ổn định, dẫn đến rung lắc và đảo bánh. Trong trường hợp này, xe khó khởi động, nổ máy không đều, hao hụt nhiên liệu, rung lắc khi tăng tốc. Bạn cần tiến hành kiểm tra và điều chỉnh góc đánh lửa theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
  • Bugi đánh lửa bị hỏng: Bugi đánh lửa bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến xi lanh hoạt động không hiệu quả, dẫn đến rung lắc và đảo bánh. Khi bugi lửa bị hỏng, xe khó khởi động, nổ máy không đều dẫn đến rung lắc khi di chuyển. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và thay thế bugi đánh lửa nếu cần thiết.
  • Hệ thống nhiên liệu bị tắc nghẽn: Hệ thống nhiên liệu bị tắc nghẽn có thể khiến động cơ không nhận đủ nhiên liệu, dẫn đến rung lắc và đảo bánh. Trong trường hợp này, xe có thể chết máy đột ngột, hao hụt nhiên liệu. Cách khắc phục tình trạng này là bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hệ thống nhiên liệu.
Dong-co-xe-co-van-de.png

Cần kiểm tra động cơ xe thường xuyên để đảm bảo xe đạt chuẩn chất lượng
Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là công việc cần thiết mà chủ phương tiện cần thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo xe của bạn được kéo dài tuổi thọ và động cơ của xe luôn trong tình trạng chất lượng ổn định. Trong trường hợp xe của bạn gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào về hệ thống, nếu không tự xử lý được thì bạn nên nhanh chóng đưa xe đến cơ sở sửa chữa gần nhất để kiểm tra.

4. Cong trục cầu xe làm bánh xe ô tô bị đảo

Cong trục cầu xe là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bánh xe ô tô bị đảo. Trường hợp này xảy ra chủ yếu khi bạn gặp phải các va chạm hoặc bị chướng ngại vật tác động khi đang điều khiển ô tô. Để ngăn chặn tình trạng này, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ có vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế chở hàng hóa có khối lượng lớn gây áp lực lên trục cầu của xe.
Cong-truc-cau-xe-lam-banh-xe-o-to-bi-dao.jpg

Lái xe an toàn để tránh các trường hợp va chạm khiến bánh xe ô tô bị đảo

5. Lốp xe hư hỏng

Nếu việc bánh xe ô tô bị đảo không đến từ các nguyên nhân trên, vậy khả năng lớn là xe bạn gặp vấn đề ờ lốp. Lốp xe hư hỏng có thể đến từ nhà sản xuất khiến chất lượng lốp không đảm bảo.
Lop-xe-hu-hong.png

Lốp xe ô tô bị hỏng khiến bánh xe ô tô bị hỏng
Ngoài ra, lốp xe sau thời gian lâu dài sử dụng bị mài mòn hoặc bị đâm phải vật nhọn cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành ô tô. Để đảm bảo lốp xe không bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện bộ phận gặp vấn đề và tiến hành sửa chữa.
Nguồn : https://xeoto.vip/nguyen-nhan-banh-xe-oto-bi-dao-va-cach-khac-phuc/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });