Nhân viên khách sạn bị bắt với 2,5 tỷ USD Bitcoin bị kết tội rửa tiền


Nhân viên khách sạn bị bắt với 2,5 tỷ USD Bitcoin bị kết tội rửa tiền​

admin – 26 Th3, 2024

Cảnh sát Vương quốc Anh được cho là đã tuyên bố rằng vụ bắt giữ này là “vụ bắt giữ lớn nhất thuộc loại này” trong lịch sử quốc gia, với ngày tuyên án được ấn định vào tháng 5

photo 2024 03 26 12 03 27 600x399 1

Một nhân viên khách sạn được cho là đã bị kết tội rửa tiền tại tòa án chuyên trách của Vương quốc Anh về các vụ lừa đảo lớn sau khi phát hiện ra số Bitcoin trị giá 2,5 tỷ USD thuộc quyền sở hữu của cô ấy.

Theo một báo cáo gần đây của BBC, Tòa án Southwark Crown đã phát hiện Jian Wen phạm tội rửa tiền bằng cách sử dụng Bitcoin để mua “những ngôi nhà và đồ trang sức trị giá hàng triệu bảng Anh”. Cuộc điều tra bao gồm việc xem xét kỹ lưỡng 48 thiết bị điện tử và hàng nghìn tệp kỹ thuật số, nhiều tệp trong số đó được dịch từ tiếng Quan Thoại.

Sự thay đổi lối sống của Ôn là điều đã thu hút sự chú ý của chính quyền. Vào năm 2017, cô được cho là đã chuyển từ sống trong căn hộ phía trên một nhà hàng Trung Quốc sang thuê một căn nhà sáu phòng ngủ ở Bắc London với giá khoảng 21.420 USD mỗi tháng.

Vào ngày 31 tháng 1, Cointelegraph đưa tin rằng nỗ lực mua một biệt thự trị giá 30 triệu USD ở London là dấu hiệu cuối cùng để chính quyền điều tra cô ấy.

Trong cùng năm đó, cô được cho là đã cố gắng mua một số ngôi nhà đắt tiền ở London nhưng phải đối mặt với những thách thức khi vượt qua các cuộc kiểm tra rửa tiền mặc dù cô tuyên bố kiếm được hàng triệu USD từ việc khai thác Bitcoin.

Cảnh sát Anh tuyên bố rằng vụ bắt giữ này là “vụ bắt giữ lớn nhất ở Anh”. Ôn bị kết tội “tham gia hoặc có liên quan đến một thỏa thuận rửa tiền” và sẽ bị kết án vào ngày 10 tháng 5.

Công tố viên trưởng Andrew Penhale nhắc lại công dụng nổi bật của tài sản kỹ thuật số trong hoạt động tội phạm trong thời gian gần đây:

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng được bọn tội phạm có tổ chức sử dụng để ngụy trang và chuyển giao tài sản, để những kẻ lừa đảo có thể hưởng lợi từ hành vi phạm tội của chúng.”

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Bộ Tài chính Hoa Kỳ mâu thuẫn với tuyên bố chung của các cơ quan chức năng rằng tiền điện tử là lựa chọn phổ biến để rửa tiền, đồng thời tuyên bố rằng tiền mặt tiếp tục là lựa chọn ưu tiên.

Vào ngày 8 tháng 2, Cointelegraph đưa tin rằng Bộ Tài chính nhấn mạnh tính ẩn danh và tính ổn định của tiền mặt như một phương tiện thanh toán là lý do chính khiến nó vẫn là phương thức rửa tiền bất hợp pháp được ưa thích.

Tương tự, công ty giao dịch chứng khoán Nasdaq gần đây đã công bố “Báo cáo tội phạm tài chính toàn cầu”, trong đó nêu bật dữ liệu liên quan đến tội phạm tài chính trong năm qua mà không đề cập đến Bitcoin hoặc tiền điện tử.

Báo cáo ước tính rằng vào năm 2023, khoảng 3,1 nghìn tỷ USD tiền bất hợp pháp đã chảy qua hệ thống tài chính toàn cầu.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });