Startup Fintech 1Long nhận vốn 500.000 USD, hướng tới cách mạng hóa quản lý tài chính tại Việt Nam

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Startup Fintech 1Long nhận vốn 500.000 USD, hướng tới cách mạng hóa quản lý tài chính tại Việt Nam​


Mới đây, 1Long – nền tảng ứng dụng công nghệ tài chính – thông báo đã huy động thành công 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng) vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, bao gồm: Iterative, Monk’s Hill Ventures, R2VP và Orionis Capital. Cuộc gọi vốn thành công này thể hiện niềm tin mạnh mẽ từ phía các chuyên gia đối với cách tiếp cận độc đáo của 1Long trong lĩnh vực quản lý tài chính.

1long.jpg

Trái sang phải: Hoàng Nguyễn, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành; Michael Đỗ, Đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành và Joshua Hong, Đồng sáng lập và Giám đốc Kinh doanh của 1Long

Hướng tới cách mạng hóa quản lý tài chính tại Việt Nam

Số vốn đầu tư sẽ được dùng vào việc phát triển công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác với chuyên gia quản lý tài sản và tổ chức tài chính và mở rộng đội ngũ.

Ông Hsu Ken Ooi, Đối tác quản lý và Đồng sáng lập của Iterative, cho biết: “Chúng tôi đầu tư vào 1Long không chỉ đơn thuần là vì mục đích lợi nhuận; đây là một bước tiến quan trọng hướng tới việc tái định nghĩa tương lai của lĩnh vực quản lý tài sản. Chúng tôi mong đợi được chứng kiến những cách tiếp cận đầy sáng tạo của 1Long Giải pháp mà công ty mang đến không chỉ phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường mà còn đặt ra tiêu chuẩn mới về cách công nghệ giúp người dùng có thêm lợi thế trong hành trình đầu tư tài chính của mình”.

Trong khi đó, ông Michael Do, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại 1Long, nhấn mạnh: “Theo Motor Intelligence, thị trường Fintech tại Việt Nam dự kiến sẽ vượt mốc 72 tỷ USD vào năm 2029, với mức tăng trưởng hàng năm trung bình (CAGR) dự kiến là 13%. Xu hướng này thể hiện rõ tiềm năng lớn trong ngành và hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh tại 1Long. Chúng tôi không ngừng khám phá cơ hội trong môi trường kinh doanh ngày càng phát triển, luôn tập trung vào sự đổi mới và mang lại thành công tài chính cho người dùng”.

Mở đường đi đến thành công tài chính

1Long được thành lập bởi một đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và từ các startups đã được rót vốn bởi quỹ đầu tư nổi tiếng nhất cho giới khởi nghiệp Mỹ – Y Combinator. Mục tiêu của nền tảng 1Long là tạo ra cơ hội tích luỹ tài sản cho người dùng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết, với số tiền ban đầu chỉ từ 10.000 đồng (dưới 1 USD).

1Long có 2 sản phẩm tiết kiệm chủ đạo: 1Safe và 1Term, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm linh hoạt với lợi suất hàng năm lên đến 6,6%, cơ hội nhận thưởng cao đến 9% cho các khoản gửi dài hạn. Nền tảng này hỗ trợ tính linh hoạt tài chính bằng cách cho phép chuyển tiền và rút tiền hàng ngày mà không mất phí.

Ứng dụng Fintech này có nhiều bước tiến so với các tiêu chuẩn truyền thống, hướng đến những người dùng muốn quản lý tài sản một cách linh hoạt hơn, chứ không chỉ tập trung vào giao dịch. Đồng hành cùng các đối tác chiến lược như Viet Tin Capital và Techcombank, 1Long tạo ra một môi trường đầu tư an toàn và bền vững để tiết kiệm và tích luỹ tài sản.

Trong tương lai, 1Long đặt kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình, bao gồm các sản phẩm đầu tư như: cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Ngoài ra, công ty cũng sẽ cung cấp các dịch vụ gia tăng như lập kế hoạch về hưu và thuế với mục tiêu sẽ phục vụ cả nhà đầu tư nội địa và quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam. 1Long tiếp tục cam kết đóng góp vào phúc lợi cộng đồng thông qua việc tái đầu tư vào các dự án từ thiện và bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo của Acclime Vietnam và Decision Lab, tại khu vực Đông Nam Á, ngành Fintech của Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng thuộc hạng cao nhất, chỉ đứng sau Singapore.
 
Bên trên
}, 0); });