Synology là đối tác nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte của Toyota Việt Nam

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Synology là đối tác nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte của Toyota Việt Nam​


Toyota Việt Nam công bố hợp tác với Synology, nhằm nâng cấp hệ thống lưu trữ dữ liệu lên cấp petabyte hướng đến nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa việc quản lý dữ liệu ngày càng tăng của doanh nghiệp.


Là một trong những tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới, Toyota không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu qua các năm. Trong suốt gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã không ngừng lớn mạnh và phát triển không chỉ về quy mô sản xuất mà cả doanh số bán hàng. Đến nay, doanh số bán cộng dồn của Toyota đạt trên 900.000 chiếc với các sản phẩm đều chiếm thị phần lớn trên thị trường, sản lượng sản xuất trung bình trên 50.000 xe mỗi năm. Tính đến hiện tại, tổng sản lượng sản xuất tích lũy của thương hiệu đã đạt khoảng 700.000 xe.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Toyota Việt Nam sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, bán hàng, dịch vụ hậu mãi,… Việc quản lý hiệu quả khối lượng dữ liệu này là yếu tố then chốt để đảm bảo tính bảo mật, truy cập nhanh chóng và khả năng mở rộng cho nhu cầu tương lai. Đặc biệt, với những tập đoàn lớn như Toyota, việc bảo vệ dữ liệu khỏi các rủi ro tiềm ẩn như ransomware, thảm hoạ tự nhiên và sai sót của con người, cũng như phục hồi dữ liệu sau sai sót là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, khi nhu cầu lưu trữ và bảo vệ của hệ thống IT tăng đến hàng trăm terabyte, nó đã trở thành một gánh nặng tài chính đáng kể cho doanh nghiệp. Với việc lựa chọn các giải pháp từ Synology, tập đoàn đã có được một phương án xây dựng hạ tầng IT với chi phí thấp hơn nhưng có khả năng lưu trữ cùng độ bảo mật cao.

Theo đó, Synology đã cung cấp hệ thống lưu trữ cấp petabyte cho Toyota Việt Nam với những giải pháp phù hợp, bao gồm: sao lưu dữ liệu, cung cấp khả năng snapshot tức thì và đảm bảo tính sẵn có của file server.

Bên cạnh đó, để tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu, công ty đã thực hiện snapshot ngoại vi bằng cách sử dụng Synology Snapshot Replication. Với các máy chủ Synology cài đặt tại các chi nhánh, Toyota có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ máy chủ sao lưu máy ảo (VM). Công nghệ snapshot bất biến cũng được áp dụng để giảm thiểu rủi ro về an ninh và sự cố do tác động thủ công.

2.jpg

Toyota đã triển khai hệ thống quản lý dữ liệu Synology để lưu trữ an toàn hàng trăm terabyte dữ liệu tạo ra trong quá trình lắp ráp hơn 50.000 xe mỗi năm

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu suất vận hành tối ưu và khả năng sẵn có cao (High Availability) cho dữ liệu quan trọng, Toyota đã triển khai máy chủ SAN (Storage Area Network) dòng UC và các thiết bị mở rộng của Synology để lưu trữ dữ liệu và làm file server. Máy chủ lưu trữ SAN active-active có hai bộ điều khiển độc lập, được thiết kế để đảm bảo có thể hoạt động liên tục và ổn định thậm chí trong môi trường khắt khe nhất, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của dây chuyền sản xuất cho Toyota Việt Nam.

Toyota đã triển khai hệ thống quản lý dữ liệu Synology để lưu trữ an toàn hàng trăm terabyte dữ liệu tạo ra trong quá trình lắp ráp hơn 50.000 xe mỗi năm. Cùng với tính sẵn sàng cao và khả năng bảo vệ dữ liệu từ xa của Synology, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Toyota Việt Nam đạt được khả năng khôi phục từ tình trạng gián đoạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chia sẻ về việc sử dụng công nghệ Synology, ông Bùi Tá Hoan, Trưởng ban Công Nghệ Thông tin của Toyota Việt Nam nói: “Giải pháp lưu trữ của Synology đã tăng cường khả năng vận hành sản xuất và bảo vệ dữ liệu của Toyota. Với hệ thống này, chúng tôi có thể đảm bảo dây chuyền sản xuất có thể hoạt động liên tục, giữ cho dữ liệu quan trọng và nhạy cảm được an toàn, đồng thời tăng cường sự ổn định tổng thể cho toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, bằng việc lựa chọn Synology, chúng tôi có thể tiết kiệm đến 75% tổng chi phí bảo vệ dữ liệu so với trước đây”.

Bà Jola Lê, đại diện kinh doanh Synology Việt Nam cho biết: “Các giải pháp của Synology được áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất vì nó mang đến sức mạnh vượt trội mà cách vận hành lại đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đáng kể. Chúng tôi tự hào có thể giúp cải tiến và đổi mới toàn diện nhu cầu quản lý và bảo vệ dữ liệu của Toyota Việt Nam”.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });