Thị trường lao động Mỹ đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 12. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
1702003863034.png


Tuy nhiên, mức độ thất nghiệp vẫn ở mức thấp, chỉ 3,5%. Điều này cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm.

Các chuyên gia cho rằng thị trường lao động Mỹ sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong những tháng tới, khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, họ dự kiến thị trường sẽ vẫn mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn thấp.

Có nhiều công ty ở Mỹ đã thông báo sẽ cắt giảm việc làm trong tháng 11 năm 2023. Số lượng việc làm bị cắt giảm là 45.510, cao hơn so với tháng 10. Ngành bán lẻ bị cắt giảm nhiều nhất, tiếp theo là công nghệ, tài chính, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe.
1702003863056.png


Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7, số lượng việc làm bị cắt giảm thấp hơn so với cùng tháng năm ngoái. Tuy nhiên, tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2023 vẫn là mức cao nhất kể từ năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng thị trường lao động đang nới lỏng và các nhà tuyển dụng đang thận trọng hơn trong việc tuyển dụng. Tuy nhiên, họ dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến việc sa thải trong thời gian tới.

Dưới đây là một số lý do khiến thị trường lao động Mỹ đang bắt đầu có dấu hiệu chững lại:

Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này làm cho việc vay tiền trở nên đắt hơn, có thể làm giảm nhu cầu tuyển dụng.

Nền kinh tế Mỹ đang chậm lại. Điều này có thể dẫn đến việc các công ty cắt giảm chi phí, bao gồm cả việc cắt giảm lao động.

Nhiều người lao động đang nghỉ hưu sớm hơn dự kiến. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu hụt lao động, làm tăng mức lương và làm cho việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.

Dù sao đi nữa, thị trường lao động Mỹ vẫn mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, những người tìm việc nên chuẩn bị cho việc thị trường lao động có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong những tháng tới.Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34 (mobile/zalo)

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Bao An

New member
Vùng mua bán rõ rành thế này k kiếm được tiền nữa thì thôi đấy!
Đây là chỉ báo trên trading view, ace nào muốn tự tin hơn khi vào lệnh comment xuống đây tôi hướng dẫn cài free nào
1702183544066.png
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });