Thượng nghị sĩ Warren, Grassley muốn biết thông tin chi tiết về liên lạc của CFTC với FTX


Thượng nghị sĩ Warren, Grassley muốn biết thông tin chi tiết về liên lạc của CFTC với FTX​

admin – 16 Th4, 2024

Những người viết thư lưỡng đảng cũng muốn biết khi nào cơ quan này phát hiện ra hành vi sai trái tại sàn giao dịch tiền điện tử.

photo 2024 04 16 13 22 09 600x399 1

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren và Charles Grassley đã gửi thư tới chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) Rostin Behnam yêu cầu hạch toán các mối liên hệ của Behnam với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried trước khi sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ. Các tác giả nói rằng họ muốn “đổi mới các yêu cầu” về thông tin đó và trích dẫn một bức thư gửi cho Behnam và những người khác của Thượng nghị sĩ Josh Hawley.

Warren và Grassley, những người đại diện cho hai phe đối lập trong chính trường Hoa Kỳ, nhắc nhở Behnam rằng ông đã nói với một phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện vào tháng 12 rằng “Nhóm của tôi và tôi đã gặp ông Bankman-Fried và nhóm của ông ấy […] trong quá khứ 14 tháng, chúng tôi gặp nhau 10 lần tại văn phòng CFTC theo yêu cầu của họ.”

Behnam, nhân chứng duy nhất phát biểu tại phiên điều trần, đã sử dụng phiên điều trần như một nền tảng để kêu gọi có thêm thẩm quyền, nói rằng: “Nếu không có thẩm quyền mới đối với CFTC, sẽ vẫn còn những lỗ hổng trong khuôn khổ quy định liên bang, ngay cả khi các cơ quan quản lý khác hành động trong phạm vi đó. thẩm quyền hiện có của họ.” Warren và Grassley đã viết trong một bức thư ngày 12 tháng 4:

“Việc bảo vệ tiền tiết kiệm và tiền hưu trí của người Mỹ đòi hỏi Quốc hội và các cơ quan quản lý thị trường như CFTC phải xác định xem tội ác trị giá hàng tỷ đô la này được phép xảy ra như thế nào.”

Behnam cũng lưu ý rằng LedgerX do CFTC quản lý và thuộc sở hữu của FTX không phải là một phần của sự sụp đổ của FTX và vẫn hoạt động.

Các thượng nghị sĩ đang yêu cầu tài khoản của tất cả các cuộc họp, cuộc gọi điện thoại, thư từ và cuộc trò chuyện giữa nhân viên Behnam hoặc CFTC và Bankman-Fried, FTX, Alameda hoặc các giám đốc điều hành liên quan. Ngoài ra, họ yêu cầu “mốc thời gian hiểu biết của CFTC về hành vi gian lận đã xảy ra, bao gồm nhưng không giới hạn ở phần mô tả về bất kỳ cuộc điều tra nào được đề xuất hoặc đang diễn ra đối với các bên đó”.

3ceff0a9 1883 40c8 8725 34ba317c57ed

Nguồn: Nhà đầu tư tài sản tiền điện tử

Theo bức thư, các thượng nghị sĩ muốn “hiểu bản chất của việc [Behnam] liên tục trao đổi thư từ với ông Bankman-Fried” trước khi biết về tội ác của ông ta được công khai.

Đảng Cộng hòa Hawley đã viết thư cho Behnam, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler vào tháng 11 để hỏi liệu các cơ quan của họ đã bắt đầu điều tra FTX hoặc Alameda trước khi sụp đổ hay tham gia các thỏa thuận bí mật với các công ty hoặc giám đốc điều hành của họ.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });