Tin tích cực từ báo cáo ADP tới NonFarm hôm nay.

Báo cáo việc làm ADP tháng 12/2023 có tác động tích cực đến báo cáo Non-farm hôm nay (5/1/2024). Cụ thể, báo cáo việc làm tư nhân cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, với các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang phát triển mạnh mẽ, bất chấp những lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng.
1704422929692.png


Do đó, các nhà kinh tế dự báo báo cáo Non farm hôm nay sẽ cho thấy sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, với số liệu dự báo dao động trong khoảng 170.000 việc làm. Nếu số liệu thực tế vượt qua mức dự báo, điều này sẽ củng cố thêm niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ và có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm. Ngược lại, nếu số liệu thực tế thấp hơn mức dự báo, điều này có thể gây ra những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và có thể khiến thị trường chứng khoán giảm điểm.
1704422929707.png


Dưới đây là một số phân tích cụ thể về tác động của báo cáo việc làm tư nhân đến báo cáo Non farm hôm nay:

Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực tư nhân vẫn giữ nguyên ở mức 3,8%. Điều này cho thấy thị trường lao động vẫn đang ở trong tình trạng thắt chặt, với số lượng người thất nghiệp thấp.

Tất cả các ngành nghề trong khu vực tư nhân đều ghi nhận sự tăng trưởng việc làm, ngoại trừ ngành dịch vụ ăn uống và giải trí. Điều này cho thấy nhu cầu về lao động đang tăng lên ở hầu hết các ngành nghề, bao gồm cả các ngành dịch vụ truyền thống.

Ngành bán lẻ là lĩnh vực dẫn đầu với 61 nghìn việc làm mới được tạo ra, tiếp theo là ngành xây dựng với 50 nghìn việc làm và ngành vận tải hàng không với 41 nghìn việc làm. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng và đầu tư vẫn đang tăng lên ở Mỹ.

Nhìn chung, báo cáo việc làm tư nhân tháng 12/2023 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, với các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Điều này có tác động tích cực đến báo cáo non farm hôm nay, với các nhà kinh tế dự báo số liệu thực tế sẽ vượt qua mức dự báo.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });