Trung Quốc: BĐS vẫn đóng băng nhưng giá đồng vẫn đang kì vọng về tăng giá.

Các nhà phân tích cho biết, giống như năm ngoái, lĩnh vực bất động sản là bất ổn lớn nhất mà nền kinh tế phải đối mặt vào năm 2024.
1705896299224.png


Đây là một số sáng kiến mà chính phủ Trung Quốc đã công bố để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản:

1. Giảm lãi suất cho vay: PBoC đã cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm xuống mức thấp kỷ lục 3,45% vào tháng 12 năm 2023.

2. Tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng: PBoC đã tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng thương mại, giúp họ có nhiều tiền hơn để cấp cho các khoản vay bất động sản.

3. Thúc đẩy các giao dịch bất động sản: Chính phủ đã đưa ra các biện pháp để thúc đẩy các giao dịch bất động sản, chẳng hạn như giảm thuế mua nhà và cho phép người mua nhà vay nhiều hơn.

4. Cơ chế cho vay bổ sung có cam kết (PSL) là một công cụ mà PBoC sử dụng để cung cấp thanh khoản cho các ngân hàng thương mại. Trong trường hợp này, PBoC đã chuyển 350 tỷ Rmb (49 tỷ USD) vào các ngân hàng để họ có thể cấp cho các khoản vay bất động sản.

Các nhà phân tích cho rằng những sáng kiến này sẽ giúp cải thiện tình hình bất động sản của Trung Quốc, nhưng họ cũng lưu ý rằng lĩnh vực này vẫn còn nhiều rủi ro.
1705896299256.png


Bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Trung Quốc, giá đồng đang cho thấy khả năng phục hồi. Khả năng phục hồi này của giá đồng có thể đến từ 3 nguyên nhân chính:

▪️ Nhu cầu ngày càng tăng từ các nền kinh tế G-7 nhằm xây dựng lại năng lực sản xuất, bù đắp những ảnh hưởng từ sự suy giảm ở thị trường Trung Quốc

▪️ Giai đoạn đầu của Cuộc cách mạng Xanh nhấn mạnh vai trò quan trọng của các kim loại công nghiệp như đồng

▪️ Thời kỳ lạm phát khiến nhu cầu đầu tư tài nguyên thiên nhiên và các tài sản liên quan tăng lên.

Trước sự suy thoái dai dẳng của nền kinh tế Trung Quốc, hàng hóa đã trải qua giai đoạn đi ngang trong 18 tháng qua. Giai đoạn này có thể là khởi đầu cho sự phục hồi bền vững trên thị trường hàng hóa, khi chính phủ Trung Quốc buộc phải thực hiện các chính sách kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế. Cần lưu ý rằng tài sản trên bảng cân đối kế toán của PBOC đã tăng gần 600 tỷ USD trong 4 tháng qua.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });