USD/JPY kéo dài đà giảm trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp hướng tới mức hỗ trợ quan trọng • Đồng Yên Nhật được thiết lập để khóa một hiệu suất đáng kinh ngạc trong tuần này so với Đô la Mỹ.
 • Đồng Yên đã tăng giá hơn 3% sau sự can thiệp của Nhật Bản để thúc đẩy tiền tệ và những lời hùng biện ít diều hâu hơn của Fed.
 • Chỉ số US Dollar Index giữ vững trên 105,00 nhưng áp lực giảm tích tụ.

Đồng Yên Nhật (JPY) được thiết lập để đặt một trong những tuần tốt nhất trong lịch sử so với Đô la Mỹ. Kể từ thứ Sáu tuần trước, một loạt các biện pháp can thiệp (chưa được xác nhận) đã đẩy cặp USD/JPY từ khoảng 160,00 lên 153,00. Khi bụi lắng xuống, câu hỏi đặt ra là hiệu quả từ các can thiệp này sẽ kéo dài bao lâu và liệu chúng có thể giữ giao dịch USD/JPY ở mức hiện tại hay thấp hơn hay không.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ DXY – đo lường giá trị của Đô la Mỹ (USD) so với rổ sáu loại ngoại tệ – đang giữ quanh mức 105,00 khi thị trường đang bước đi để không bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của Nhật Bản. Tuy nhiên, sự mất giá gần đây của đồng bạc xanh có thể mang lại cơ hội cho người mua Đô la Mỹ bước vào và chuẩn bị cho một chuyến đi có lợi nhuận cao hơn. Sự tăng trưởng này có thể đã xảy ra vào thứ Sáu với dữ liệu Báo cáo Việc làm của Mỹ cho tháng Tư trên sổ ghi chép. Nhìn rộng hơn, chênh lệch tỷ giá đáng kể giữa Mỹ và Nhật Bản không có khả năng cho phép sự tăng giá lớn này của đồng JPY so với USD kéo dài.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Báo cáo việc làm của Mỹ sắp được công bố

 • Vào lúc 12:30 GMT, Báo cáo Việc làm Hoa Kỳ cho tháng Tư sẽ được công bố:
  • Thay đổi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ tăng 243.000, thấp hơn mức tăng 303.000 được thấy trong tháng 3.
  • Thu nhập trung bình hàng giờ hàng tháng dự kiến sẽ tăng trưởng ổn định 0,3%.
  • Tỷ lệ thất nghiệp được thiết lập để duy trì ở mức 3,8%.
 • Một số công ty Nhật Bản đã báo cáo với Bloomberg rằng họ đang phải đối mặt với các vấn đề đáng kể do sự suy yếu gần đây của đồng Yên Nhật. Sự bùng nổ du lịch cũng đang gây áp lực lên lạm phát địa phương.
 • Thị trường Nhật Bản đóng cửa vào thứ Sáu cho kỳ nghỉ ngân hàng Greenery Day.
 • Chứng khoán đang giao dịch trong sắc xanh với cả chỉ số châu Âu và hợp đồng tương lai của Mỹ tăng trung bình gần 0,5%.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 85,5% rằng tháng 6 vẫn sẽ không thấy thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ cắt giảm lãi suất trong tháng 7 cũng nằm ngoài dự đoán, trong khi đối với tháng 9, công cụ này cho thấy 60% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn mức hiện tại.
 • Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch quanh mức 4,57%, mức thấp nhất trong tuần này, trong khi JGB kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản đang giao dịch ở mức cao trong tuần này gần 0,889%.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY: Người mua đô la sẽ run rẩy khi tham gia


Cặp USD/JPY vẫn còn một số chỗ để giảm, mặc dù mức nhập cảnh rất sinh lợi cho những người đầu cơ giá lên đô la chỉ quanh quẩn. Khoảng 152,00, không chỉ là mức then chốt và Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở gần đó, mà còn có một đường xu hướng tăng dần dài hạn ngay bên dưới để cung cấp hỗ trợ. Điều này làm cho nó trở thành mức nhập cảnh hoàn hảo cho bất kỳ người mua Đô la Mỹ nào dự đoán USD/JPY sẽ quay trở lại mức 160,00.

USD/JPY (daily chart)


USD/JPY (biểu đồ hàng ngày)

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });