Dự báo EUR/USD: Xu hướng tăng trở lại khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức caoGiá EUR/USD hiện tại: 1,0860

  • Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, đúng như dự đoán.
  • Đồng đô la Mỹ tăng tốc giảm khi số liệu lạm phát gợi ý lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
  • EUR/USD đạt được đà tăng và hướng tới kiểm tra mốc 1,0900.

Biểu đồ


Cặp EUR/USD đã dành nửa đầu ngày để củng cố mức tăng của ngày thứ Ba, đạt mức cao mới trong ngày là 1,0836 trong giờ giao dịch ở Châu Âu. Đồng đô la Mỹ chịu áp lực bán sau khi công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ (Mỹ) vào thứ Ba, do lạm phát bán buôn cao hơn dự đoán hàng tháng vào tháng 4. Báo cáo đã đạt được sự liên quan trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong cùng tháng và sau khi dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát tăng trong quý đầu tiên của năm.

Sau đó, cặp tiền tệ này đã tăng cao hơn sau khi chỉ số CPI của Mỹ khá phù hợp với kỳ vọng của thị trường. CPI đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 từ mức 3,5% trong tháng 3, trong khi chỉ số cơ bản hàng năm ở mức 3,6%, giảm so với mức 3,8% trước đó. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), trên cơ sở hàng tháng, CPI đã tăng 0,3%, thấp hơn một chút so với mức 0,4% dự kiến. Các số liệu này không đáng lo ngại nhưng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể mở rộng lập trường chờ xem về chính sách tiền tệ.

Các dữ liệu khác của Mỹ được công bố cùng với kết quả không được khuyến khích, vì Doanh số bán lẻ không thay đổi trong tháng 4, trong khi Chỉ số sản xuất Empire State ở New York giảm xuống -15,6 trong tháng 5, tệ hơn mức -10 dự đoán. Một vài diễn giả của Fed sẽ có mặt sau khi Phố Wall khai trương.

Trong khi đó, các chỉ số của Mỹ tăng vọt sau thông tin này, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ giảm thấp hơn, gây thêm áp lực lên đồng USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy nó giao dịch gần mức đỉnh mới trong nhiều tuần là 1,0868 và sẵn sàng kéo dài mức tăng. Cặp tiền tệ này đã tăng ngày thứ ba liên tiếp và phát triển trên tất cả các đường trung bình động của nó. Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 có lực kéo đi lên bên dưới các đường trung bình động dài hơn, trong khi đường SMA 100 cung cấp mức hỗ trợ ngắn hạn khoảng 1,0830. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật đều hướng về phía bắc trong mức tích cực, phản ánh nhu cầu mua tăng lên.

Sức mạnh tăng giá thể hiện rõ hơn trong thời gian tới. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ này đang tăng cao hơn trên các đường trung bình động tăng giá, với đường SMA 20 tăng tốc về phía bắc trên các đường trung bình động dài hơn. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đều hướng về lên. Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang ở vùng quá mua nhưng không có dấu hiệu cạn kiệt, mở ra cơ hội kiếm thêm lợi nhuận.

Mức hỗ trợ: 1,0830 1,0795 1,0750

Mức kháng cự: 1,0870 1,0910 1,0945

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });