Vì sao 90% người thua lỗ đầu tư Chứng khoán

Ng Quyên Phúc

New member
Đây là những lý do vì sao 90% người tham gia thị trường tài chính có cả chứng khoán đều thua lỗ sau một thời gian:
- Thứ nhất, Chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm: Đây là lý do phổ biến nhất khiến nhà đầu tư thua lỗ. Khi chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm, nhà đầu tư thường không biết cách phân tích thị trường, đánh giá rủi ro và đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý.

- Thứ hai, Ham muốn lợi nhuận nhanh chóng: Nhiều nhà đầu tư muốn kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng nên thường hành động theo đám đông, mua đỉnh, bán đáy. Đây là một cách đầu tư rất rủi ro và thường dẫn đến thua lỗ.

- Thứ ba, Vay mượn tiền để đầu tư: Tâm lý của một nhà đầu tư dùng tiền nhàn rồi và một người vay mượn tiền hoàn toàn khác nhau: Người dùng tiền nhàn rỗi đầu tư không có áp lực về tiền bạc nên tâm lý rất thoải mái không vội vàng vì vậy về lâu dài tỷ lệ thành công có lợi nhuận sẽ rất cao.
Cho nên Để kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán, crypto ... bạn cần phải biết vì sao mình thua lỗ, và đừng vi phạm vào những lý do trên.

Ngược với thất bại thì sẽ thành công, không bị thua lỗ thì bạn sẽ có lời.
 

Đình Trinh

Moderator
mấy anh tham khảo bài viết này thử ạ
 

Kiên Pro

New member
Cuối cùng thì trong việc giao dịch người thua cuộc cũng chỉ vì lí do thiếu kỉ luật. Đủ mọi lòng tham
Và trước khi bỏ ra 1 số vốn để đầu tư thì thường là những người không có kinh nghiệm chỉ biết nghe và và làm theo . đến khi mất tiền có chút kiến thức thì hết tiền . Còn trong việc trading những ai nhận mình là thầy cô hay chuyên gia master gì đó thì tất cả chỉ là 1 cú lừa .
 

HongTan

New member
Ngay từ việc định nghĩa khi tham gia vào thị trường chứng khoán chúng ta còn gọi đó là chơi.
Thì việc chúng ta thua lỗ chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
Thay vì chơi chứng hãy đầu tư chứng khoán. Hãy giành thời gian phân tích, nghiên cứu, nâng cao kiến thức và học hỏi từ những lần thua lỗ
Thì khi đó chúng ta mới tồn tại và thành công trên thị trường Chứng khoán!
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });