VÌ SAO MÌNH NÓI "HOLD" khó hơn cả "TRADE"

chu thiên

New member
VÌ SAO MÌNH NÓI HOLD khó hơn cả TRADE

Hold là phải khôn ngoan, chứ không phải hold mù quáng. Thực ra những người đã từng trải ở nhiều thị trường tài chính, sẽ hiểu rằng nắm giữ (hold) một khoản đầu tư là khó hơn cả trade.
Trade thì rất dễ làm, vì hầu như ai mới vào thị trường đều chỉ muốn mua thấp bán cao, kiếm tí cháo, nhưng đổi lại đời không như là mơ, vì thị trường crypto sóng sánh toàn sóng thần nên nó sẽ dập bạn lên bờ xuống ruộng, có khi không tỉnh táo thì đến cái nịt cũng chả còn.
*
***
******
1 - Thứ nhất, nắm giữ không phải đơn giản cứ nhắm mắt, nhắm mũi mua để đó là sẽ có lời khủng. Ví dụ ngay hầu hết các coin 2017, kể cả từng là coin top như Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG) nếu hold thì giờ vẫn chưa về bờ chứ không nói tới lời, quá nhiều coin thì scam mất dạng lâu rồi, như Bitconnect (BCC).
Chưa kể nếu các bạn không nắm rõ được dự án và định giá được đồng coin, thì lên cũng nhanh, sập cũng nhanh, chả biết chốt ở đâu để tối đa hóa lợi nhuận.
2 - Thứ hai, hold ở crypto cũng không đơn giản, vì mua xong nó giảm 20-30% là như cơm bữa, đôi khi giảm cả 50-70% chỉ trong thời gian ngắn. Nếu anh em không lì lợm và chai lì cảm xúc với bảng điện, thì anh em chỉ có nhập viện tim mạch và thần kinh sớm, nhưng đổi lại ai chấp nhận rủi ro cao, thì sẽ nhận lại phần thưởng lớn, vì sẽ có những dự án tăng trưởng đến 5-10 thậm chí cả trăm, ngàn lần, việc nắm giữ sẽ khiến các bạn có lời bất kể trước đó đã chia 2-3 lần tài khoản.
3 - Thứ ba, hầu hết các giao dịch trên sàn tập trung, hơn 70% đều là giao dịch của bot tự động. Việc nhồi lệnh, khớp lệnh đều để làm tăng giảm giá đồng coin là do bot của sàn thực hiện hết. Các lệnh chỉ vọt trong vài phút rồi giật đuôi nến dài ngoằng thì chả có người nào có thể thao tác kịp. Cho nên, việc các anh chị trader bị quét stoploss, thanh lý tài khoản là như cơm bữa. Vì thế, quan điểm cá nhân của mình luôn hướng các anh chị đến nắm giữ (hold) làm chủ đạo để đảm bảo an toàn vốn. Vì về dài hạn con người mới có thể thắng được bot, ngắn hạn bot nó giết người chơi là cái chắc.
4 - Hold đòi hỏi sự kiên định cả về tinh lực lẫn trí lực. Hold là một dạng niềm tin mãnh liệt (Faith, Trust), mà muốn có niềm tin mãnh liệt không có cách nào khác là phải học tập và có kiến thức vững chắc vào thứ mà anh chị đang nắm giữ.
Lời cuối, chúc các anh chị cuối tuần nạp thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích và thêm niềm tin mãnh liệt ở thị trường này.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });