Zkpass là gì ? Tổng quan về dự án đồng coin này

Khải Quang

New member
Ai follow thì cũng biết Ryan đầu tư Coin98 từ mùa trước, kỳ lân công nghệ VN, đã x400 lần, và nhiều con khác x to nữa

Ryan giỏi ở chỗ Timing thị trường đỉnh cao, đi Private toàn cuối mùa down, đến khi uptrend thì x vài trăm lần, giàu Ú Nụ.

Kèo zkPass lần này theo mình cũng không ngoại lệ, BTC sắp having rồi, thế giới đang mở cửa cho BTC đi vào cuộc sống

Cùng tìm hiểu zkPass để theo chân Idol và tự tin “Hold cho Uptrend” nha Dự án đây: https://twitter.com/zkPass

ZKPASS LÀ GÌ


1. ZKPASS LÀ GÌ​

zkPass là một dự án tăng cường bảo mật cho các ứng dụng Web3 với mục đích cung cấp giải pháp xác minh danh tính (KYC) an toàn và bảo vệ quyền riêng tư.

2. LÝ DO RA ĐỜI​

Bối cảnh Trong hệ thống KYC truyền thống, việc vi phạm dữ liệu sẽ làm lộ thông tin bí mật, nhạy cảm hoặc được bảo vệ cho một bên trái phép vì dữ liệu KYC được lưu trữ trên máy chủ tập trung, nơi người dùng không có quyền kiểm soát quyền riêng tư của họ và do đó dẫn đến việc sử dụng sai mục đích về quyền riêng tư. Cụ thể:

Đã có rất nhiều vụ bê bối về việc rò rỉ dữ liệu của người dùng trên các phương tiện social khiến CEO Facebook, Tikok phải hầu tòa, ngoài ra còn có:
• Android Users Data Leak — 100+ million
• Raychat Leak — 150 million
• Stripchat — 200 million
• Socialarks — 214+ million
• Bykea — 400 million
• LinkedIn — 700 million
• Cognyte — 5 billion

3. BACKER:​

Binance Labs, Sequoia China, OKX Ventures,...
Đây là các Backer được xem là hàng Top, cụ thể như sau:
Binance và Sequoia: Diamond hand, tức đầu tư dài hạn, hold và đẩy giá lâu dài, kh phải kiểu đẩy rồi xả sập chart như ông nội DWF Labs.
OKX Venture thì thành lập cách đây không lâu nên chưa đánh giá được sự hiệu quả trong quá khứ nhưng hiện tại thì OKX “rất giàu” thị trường phái sinh có khi lấn át cả Binance.

3 ông lớn đều đến từ Trung Quốc, miền đất hứa của Trending và đẩy giá x100

Check Backer/VC/ MM tại đây nha https://docs.google.com/spreadsheets/d/1LYhigWMlmjntsigZtFrEEC_Z4sZM7JNe4gvEzvq_HHg/edit?usp=sharing

4. CÔNG NGHỆ CỦA ZKPASS​

• TLS, viết tắt của Transport Layer Security (Bảo mật Tầng Vận chuyển), là một giao thức mật mã quan trọng được sử dụng để bảo mật thông tin khi nó được truyền qua Internet. Mục tiêu chính của TLS là cung cấp một kênh truyền thông an toàn giữa hai ứng dụng, giúp đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính riêng tư của dữ liệu.
• MPC, hay Tính toán Nhiều Bên (Multi-Party Computation):
Mục tiêu chính của MPC là cho phép nhiều bên (có thể là các tổ chức, cá nhân, hoặc hệ thống) cùng thực hiện các phép tính trên dữ liệu mà không cần phải tiết lộ dữ liệu thực tế của họ với nhau. Điều này rất quan trọng trong các trường hợp mà việc chia sẻ thông tin là nhạy cảm hoặc có rủi ro về mặt bảo mật.
• ZKP, viết tắt của "Zero-Knowledge Proof" (Bằng chứng không có kiến thức), ZKP cho phép một người (chúng ta gọi là "người chứng minh") chứng minh cho một người khác (gọi là "người xác minh") rằng một khẳng định nào đó là đúng mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác ngoài việc khẳng định đó là đúng. Việc triển khai cụ thể của nó sẽ dựa trên thuật toán PLONK. Tìm hiểu thêm về PLONK nếu bạn quan tâm tại bài viết của Founder Ethereum: https://t.co/hnvsi3WzT5

5. ỨNG DỤNG CỦA ZKPASS TRONG ĐỜI SỐNG:​

1. Nhận dạng phi tập trung Decentralized Identifiers (DID); Tương tự như Space ID

2. Thị trường dữ liệu chăm sóc sức khỏe dựa trên quyền riêng tư
Point này lạ quá, mình chưa nghe qua. Có thể kiến thức mình hạn hẹp nên kh biết có dự án nào có giải pháp này hay chưa.
Bác nào chỉ cho mình với!

3. Giao thức DeFi sử dụng dữ liệu off-chain cho các ứng dụng tín dụng. Tương tự CreDA: https://creda.app/home

6. QUAN ĐIỂM RIÊNG:​

Mình không nghĩ là dự án có tính Fomo và đẩy giá cao như các dự án GameFi hay Dex.
Mảng Security là cần thiết cho Defi nhưng tệp khách hàng của Security lại là các “Business” chứ người dùng thông dụng như chúng ta thì đâu có cần.
Đu theo Idol thì cũng được thôi, nhưng khả năng x hay không thì phụ thuộc hết vào MM, vì users chẳng có ai mua token làm gì.

Nguồn Copy internet
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });