Apple Ấn Độ chặn Binance, và 9 sàn giao dịch tiền điện tử khác

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


App Store của Apple ở Ấn Độ đã chặn các App của Binance, KuCoin, Bitget, Huobi, OKX, Gate.io và MEXC vài tuần sau khi chính phủ Ấn Độ đưa ra thông báo không tuân thủ đối với gần một chục sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài. Những App sàn giao dịch này không còn có thể truy cập được đối với người dùng mới ở Ấn Độ.

Thông báo hủy niêm yết App Binance

Thông báo hủy niêm yết App Binance. Nguồn: App Store.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2023, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Bộ Tài chính Ấn Độ đã đưa ra thông báo tới Binance, Huobi, Kraken, Gate.io, KuCoin, Bitstamp, MEXC Global, Bittrex và Bitfinex vì hoạt động bất hợp pháp tại Ấn Độ.


Thông báo của FIU cho biết rằng bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp dịch vụ cho người dùng Ấn Độ đều phải đăng ký làm “thực thể báo cáo” và nộp báo cáo cho cơ quan thuế thu nhập. FIU đã yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin chặn các trang web của các sàn giao dịch được đề cập.

Mặc dù App Store của Apple chặn các sàn giao dịch tiền điện tử được FIU liệt kê nhưng chúng vẫn có sẵn trên Play Store và các phiên bản web của Google.

Những năm gần đây, nhà đầu tư tiền mã hoá tại Ấn Độ có xu hướng chuyển sang các sàn giao dịch toàn cầu như Binance nhằm “né tránh” chế độ thuế hà khắc tại đây. Kể từ khi chính phủ thi hành mức thuế 30% vào tháng 7/2022, đã có đến 429.000 lượt tải xuống Binance tính đến tháng 9.

Trong khi các sàn giao dịch trong nước như WazirX, CoinDCX, CoinSwitch Kuber mất khoảng 80 – 90% khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, thế cuộc đang dần thay đổi sau động thái gay gắt từ chính phủ Ấn Độ lên các sàn toàn cầu, giúp các sàn địa phương thu về lượng người dùng đổ về trở lại.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });