Base dẫn đầu về phí layer-2 của Ethereum trong bối cảnh hoạt động giao dịch tăng đột biến

Blockchain layer-2 của Coinbase, Base, có phí giao dịch cao nhất trong số các mạng Ethereum layer-2 do làn sóng chú ý hiện tại mà nó thu hút được từ các trader tiền điện tử.

Dữ liệu của Gasfees cho thấy Base là giao thức layer-2 đắt nhất trong số các giải pháp mở rộng quy mô đã triển khai tính năng Blobs sau Nâng cấp Dencun. Tính năng này giúp giảm đáng kể phí giao dịch và tăng cường thông lượng cho mạng layer-2 bằng cách cho phép đăng dữ liệu tổng hợp theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

screenshot 2024 03 21 155145

Phí mạng Ethereum layer-2. Nguồn: Gasfees.

Thật vậy, phí giao dịch trung bình trên Base dao động trong khoảng 0,0857 USD và có thể lên tới 0,5582 USD đối với giao dịch NFT trung bình trên Seaport so với phí giao dịch trung bình trên Optimism, dao động trong khoảng từ 0,0009 USD đến 0,0550 USD.

Trong khi đó, mạng blockchain đã xác nhận tình trạng phí cao này, lưu ý rằng nguyên nhân là do “lưu lượng truy cập mạng cao”. Tuy nhiên, nó tuyên bố vấn đề đã được khắc phục vào thời điểm viết bài.

Nhà phân tích tiền điện tử Kofi cho rằng tình trạng này là do các hoạt động giao dịch bot sẵn sàng trả “phí ưu tiên” tăng cao.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });