Bất đồng về hạn ngạch sản xuất, một quốc gia thành viên tuyên bố rời OPEC

Angola cho biết sẽ rời Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vì bất đồng về hạn ngạch sản xuất, một động thái sẽ giảm số lượng thành viên của tổ chức này xuống còn 12 nước.
1703661207957.png


Angola đã chính thức tuyên bố sẽ rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào ngày 21 tháng 12 năm 2023. Đây là một động thái gây bất ngờ cho nhiều người, vì Angola là một thành viên của OPEC từ năm 2007.

Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Angola Diamantino Azevedo, quyết định rời khỏi OPEC là do bất đồng về hạn ngạch sản xuất. Angola cho rằng hạn ngạch sản xuất hiện tại của OPEC không phản ánh đúng thực tế sản xuất của nước này, và điều này đang gây thiệt hại cho ngành dầu mỏ của Angola.

Việc Angola rời khỏi OPEC sẽ giảm số lượng thành viên của tổ chức này xuống còn 12 nước. OPEC là một tổ chức có ảnh hưởng lớn đến thị trường dầu mỏ thế giới, và việc mất đi một thành viên là một tổn thất đáng kể cho tổ chức này.

Dưới đây là một số tác động tiềm ẩn của việc Angola rời khỏi OPEC:

Giá dầu thế giới có thể tăng lên. Việc Angola rời khỏi OPEC sẽ làm giảm sản lượng dầu của tổ chức này, điều này có thể dẫn đến giá dầu thế giới tăng lên.

OPEC sẽ khó khăn hơn trong việc kiểm soát giá dầu thế giới. Với việc Angola rời đi, OPEC sẽ chỉ còn 12 thành viên, điều này sẽ khiến tổ chức này khó khăn hơn trong việc đạt được sự đồng thuận về hạn ngạch sản xuất.

Các nước sản xuất dầu khác có thể tăng sản lượng. Việc Angola rời khỏi OPEC có thể khuyến khích các nước sản xuất dầu khác, chẳng hạn như Mỹ và Saudi Arabia, tăng sản lượng để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung từ Angola.

Chưa rõ việc Angola rời khỏi OPEC sẽ có tác động như thế nào đến thị trường dầu mỏ thế giới. Tuy nhiên, đây là một động thái đáng chú ý có thể có tác động đáng kể đến thị trường này.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });