Các quỹ ETF vàng chứng kiến 2,4 tỷ USD chảy ra trong năm nay khi các quỹ ETF Bitcoin đạt khối lượng kỷ lục

Các quỹ ETF vàng đã chứng kiến hàng tỷ USD tiền chảy ra trong năm nay, trái ngược hoàn toàn với các quỹ Bitcoin ETF spot.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg vào ngày 14 tháng 2, 14 quỹ ETF vàng hàng đầu đã chứng kiến dòng tiền chảy ra 2,4 tỷ USD trong năm nay.

Meanwhile it’s a pretty bad scene right now in the gold ETFs category… via @SirYappityyapp in our just published weekly flow note pic.twitter.com/C0T17JZpiA

— Eric Balchunas (@EricBalchunas) February 14, 2024

Chỉ có ba ETF chứng kiến dòng vốn vào nhỏ vào năm 2024, bao gồm VanEck Merk Gold Shares, FT Vest Gold Strategy Target Income ETF và Proshares UltraShort Gold, trong khi dòng vốn chảy ra lớn nhất đến từ iShares Gold Trust Micro và iShares Gold Trust của BlackRock, mất 230,4 triệu USD và 423,6 triệu USD, tương ứng.

Ngược lại, theo dữ liệu sơ bộ từ Farside, mười quỹ Bitcoin ETF spot được phê duyệt đã chứng kiến dòng tiền tổng cộng 3,89 tỷ USD trong năm nay, đồng thời đạt khối lượng kỷ lục.

So sánh hiệu suất của ETF Bitcoin và ETF vàng.

So sánh hiệu suất của ETF Bitcoin và ETF vàng. Nguồn X/@lopp.

Sự khác biệt càng trở nên trầm trọng hơn do giá vàng giảm vào năm 2024. Kim loại quý đã mất 3,4% kể từ đầu năm, giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 1.993 USD/ounce vào ngày 14 tháng 2.

Trong khi đó, giá Bitcoin đã tăng 23,5% so với cùng kỳ, đạt mức cao nhất trong hai năm là 52.483 USD vào ngày 14 tháng 2.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });