Cần Thiết Những Quy Trình “Báo Động Đỏ” Hữu Ích Trong Nghành Y

Sau khi “báo động đỏ” (CODE RED) toàn viện, hơn 20 bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhập cuộc cứu nữ sinh bị xe container tông nguy kịch.

Hệ thống báo động y tá


( Hơn 20 bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nỗ lực cứu sống bệnh nhi )

Khâm phục các bác sĩ:​

Ngày 20.9, Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết vừa cứu sống nữ sinh bị xe container tông khi trên đường đi học về. Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 20.9, trên đường đạp xe đi học về, nữ sinh Q.T.B.N (11 tuổi, ngụ Đức Hòa, Long An), bị xe container tông ở gần vòng xoay Tân Tạo. Sau tai nạn, em N. bất tỉnh, vết thương vỡ toác vùng chậu chảy máu liên tục.

Bệnh nhân được BV Tân Tạo sơ cứu rồi chuyển ngay đến BV Nhi đồng Thành phố. Các bác sĩ trực cấp cứu nhận thấy đây là một ca bị thương trầm trọng, hy hữu và rất thương tâm, do toàn bộ vùng khung chậu vỡ nát, vết thương mạch máu lớn chảy máu liên tục, bàng quang vỡ và niệu đạo lộ ra ngoài. Bệnh nhi trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương nặng, mạch nhanh, huyết áp tụt…

Em N. nhanh chóng được truyền hoàn máu, đặt ống giúp thở, hồi sức tích cực. Lãnh đạo BV và ê kíp trực cấp cứu “báo động đỏ” toàn viện hội chẩn liên khoa (khoa hồi sức tích cực, gây mê hồi sức, ngoại niệu, chấn thương chỉnh hình, lồng ngực mạch máu).

Các bác sĩ khẩn trương xử lý vết thương, thiết lập đường truyền hồi sức và chuyển bệnh nhi vào ngay phòng mổ. Ca phẫu thuật cấp cứu được triển khai nhanh chóng với hơn 20 bác sĩ, kéo dài hơn 6 giờ căng thẳng đã giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc động viên chia sẻ với nạn nhân thì nhiều bạn đọc (BĐ) cũng thể hiện sự khâm phục dành cho ê kíp bác sĩ tham gia ca phẫu thuật cấp cứu này. “Chưa bao giờ hình ảnh các bác sĩ và những con người tập thể đã gìn giữ mạng sống cho mọi người được tỏa sáng và đáng trân trọng như thế. Cảm động và tri ân sâu sắc tới các bác sĩ VN”, BĐ Henry Long (TP.HCM) xúc động.

“Xin chúc mừng mọi người đã đưa bệnh nhân trở lại với cuộc sống. Đã đọc và rất hiểu được những khó khăn rất lớn trong công tác hồi sức cũng như phẫu thuật. Cảm ơn các bác sĩ”, BĐ Đinh Đình Trung (TP.HCM) viết.

Trong khi đó, BĐ Nguyễn Hiền (TP.HCM) nêu ý kiến: “Y học VN ngày càng phát triển vượt bậc. Cảm ơn ê kíp bác sĩ đã chiến đấu hết mình để giành lại sự sống cho cháu bé. Các bác sĩ VN rất giỏi. Nếu được đào tạo bài bản, đầu tư trang thiết bị, thuốc men đầy đủ thì y tế của chúng ta sẽ không thua các nước phát triển”.

Phát huy quy trình “báo động đỏ”​

Tầm quan trọng của chiếc còi báo động đã cứu nhiều bệnh nhân khỏi tay tử thần
Đối với quy trình cấp cứu truyền thống, các bước khi tiến hành một cuộc phẫu thuật sẽ luôn đi từ “khám bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến bước phẫu thuật’’. Quy trình này vô tình cướp mất sự sống của rất nhiều bệnh nhân nặng. Do vậy “Quy trình báo động đỏ bệnh viện’’ra đời và triển khai đầu tiên tại TP HCM hiệu quả, làm tăng khả năng sống cho những bệnh nhân nguy kịch. Trên cơ sở đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã bổ sung quy trình “Báo động đỏ nội viện và liên viện” vào Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam. Từ đó, nhân rộng triển khai trên cả nước.
HỆ THỐNG LẮP ĐẶT NHƯ THẾ NÀO?:
Hệ thống chuông báo động đỏ giải pháp cho bệnh viện là một trong những giải pháp của hệ thống chuông gọi không dây Ringcall được nhập khẩu từ Hàn quốc, sản phẩm được phân phối trên toàn cầu.
Kết nối hệ thống bao gồm các nút chuông gọi khấn cấp báo động đỏ được gắn ở các điểm cần thiết ở hành lang bệnh viện, phòng cấp cứu, phòng bệnh nhân, khu khám bệnh, và các khu nhà vệ sinh công công hoặc phòng vệ sinh của bênh nhân, trong đó các các thiết bị nhận tín hiệu gọi khẩn cấp báo động như Bảng hiện thị báo số RC3-33P của nơi người gọi ( được cài đặt ID số của nút nhấn gọi đó và Thiết bị còi báo động kêu hú kèm theo đèn nhấp nháy báo tín hiệu phát sáng, cộng thêm thiết bị đeo tay cho các nhân viên y tá bác sĩ để nhận tin hiệu gọi di động được thuận tiên và nhanh nhất.
bao-dong-do-1.png

( Sơ đồ kết nối hệ thống các thiết bị với nhau hoàn toàn không dây )
Hiện nay nhu cầu chăm sóc chưa bệnh và điều trị trong các bệnh viện ngày càng cần thiết hệ thống chuông gọi y tá, điều dưỡng viên, là điều quan trọng cho người bệnh, Với Ringcall có trên 10 năm kinh nghiệm và thiết kế giải pháp chuông gọi y cho các bệnh việ, Trạm xã, Trung tâm điều dưỡng, trên toàn quốc, Ringcall tự tin mang đến cho quý khách hàng nhưng sản phẩm tốt nhất và giải pháp phù hợp nhất, thông minh tiện ích nhất hiện nay.
BÁO ĐỘNG AN NINH TRONG BỆNH VIỆN:
Dựa vào tình hình thực tế tại địa phương cho thấy, an ninh khi cấp cứu và trong khu vực cấp cứu cần được đảm bảo hơn nữa.
bao-dong-do-1-1.png

Vì vậy, nút báo động đỏ an ninh được kích hoạt là tín hiệu để những đối tượng manh động hiểu là đang có vấn đề cấp bách xảy ra tại khu vực cấp cứu, họ sẽ chùn bước trước ý định tấn công nhân viên y tế nếu có.
Ngoài ra, việc huy động lực lượng an ninh tại BV và an ninh của bệnh viện cũng giúp nhân viên y tế làm nhiệm vụ trước sự hiếu kỳ của đông đảo người dân.
Quan điểm chủ đạo của bộ tiêu chí đánh giá BV là “Lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị”. Với người thầy thuốc, bệnh nhân là đối tượng trung tâm được chăm sóc, chữa bệnh.
Nguồn : https://chuonggoiyta.vn/quy-trinh-bao-dong-do-huu-ich-trong-nghanh-y/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });