Đây là lý do tại sao khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất trong 12 tháng

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu, bao gồm Binance và Coinbase, đã chứng kiến sự gia tăng đáng chú ý trong khối lượng giao dịch giao ngay trong tháng 1.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng xu hướng tăng có thể liên quan đến kỳ vọng tăng cao về Bitcoin ETF spot.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng vọt


Các nhà phân tích tại công ty phân tích blockchain CryptoRank quan sát thấy rằng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung đã tăng 10,4% kể từ tháng 12 năm 2023 lên mức cao nhất trong 12 tháng là hơn 800 tỷ USD vào tháng 1. Điều thú vị là Binance chiếm tới 400 tỷ USD khi thị phần của nó dường như đang phục hồi sau những thách thức pháp lý mà nó phải đối mặt ở một số khu vực pháp lý, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Bất chấp sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý, Binance vẫn là nền tảng giao dịch thống trị, chiếm tới 52% thị trường.

image 20 850x478 1

Khối lượng giao dịch trao đổi tập trung. Nguồn: CryptoRank.

Tại sao khối lượng lại tăng?


Hoạt động giao dịch gia tăng trong tháng trước tiếp tục xu hướng tích cực được ghi nhận kể từ tháng 10 năm 2023. Các nhà quan sát cho rằng khối lượng tăng là do mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh các quỹ Bitcoin ETF.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Al Bert nhấn mạnh hoạt động giao dịch mạnh mẽ trong suốt tháng 1. Ông cho rằng mức tăng đột biến này là do sự tham gia và tăng trưởng của người dùng đã tăng lên nhờ sự chấp thuận ETF của SEC. Al Bert cũng nhấn mạnh sự cải thiện tổng thể trong điều kiện kinh tế vĩ mô là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khối lượng tăng của thị trường.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });