Giá bitcoin khó có thể đạt ATH trước khi halving – Đây là lý do

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Đối với các nhà đầu tư, việc chuyển sang xu hướng tăng giá đối với Bitcoin là điều hấp dẫn, đặc biệt là sau đợt tăng 91% lên 52.000 USD chỉ trong 4 tháng kết thúc vào ngày 15 tháng 2. Mức định giá 1 nghìn tỷ USD hiện tại của Bitcoin khiến nó nằm trong số 10 tài sản có thể giao dịch hàng đầu thế giới và thậm chí vượt xa cả tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffrt, có vốn hóa thị trường là 875 tỷ USD.

55b5ea38 a6a2 41f0 b407 850f1ad583dd

Tài sản có thể giao dịch hàng đầu thế giới tính theo vốn hóa thị trường bằng đô la Mỹ. Nguồn: 8marketcap.

Mức tăng thêm 34,5% cần thiết để Bitcoin đạt 70.000 USD từ mức 52.000 USD hiện tại thể hiện mức tăng vốn hóa của BTC là 350 tỷ USD. Động thái này sẽ xếp hạng tiền điện tử trước bạc. Câu hỏi quan trọng là liệu các điều kiện hiện tại có hỗ trợ mức định giá 1,35 nghìn tỷ USD của Bitcoin hay không.

Người ta có thể lập luận rằng Bitcoin đã vượt qua những rào cản đó vào tháng 11 năm 2021 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD. Hiện tại, việc lặp lại kỳ tích đó dường như có nhiều khả năng xảy ra hơn, với sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hoa Kỳ và việc giải quyết một số rủi ro, chẳng hạn như cuộc chiến tại tòa án của Binance với các cơ quan quản lý và thủ tục phá sản của sàn giao dịch FTX.

Mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin được thúc đẩy bởi lãi suất thấp và lạm phát tăng vọt


Lợi suất thu nhập cố định tài chính truyền thống ở mức dưới 0,50% vào tháng 11 năm 2021, điều này khiến các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản rủi ro để có lợi suất cao hơn. Lạm phát của Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), cũng tăng vọt lên 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 11 năm 2021, cao nhất kể từ tháng 6 năm 1982. Các điều kiện sau đó ủng hộ mạnh mẽ các tài sản khan hiếm trong khi các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán lo ngại sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và COVID -19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Lạm phát CPI của Mỹ hàng năm (trái, màu tím) so với Bitcoin.

Lạm phát CPI của Mỹ hàng năm (trái, màu tím) so với Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Dữ liệu lạm phát CPI mới nhất vào tháng 1 năm 2024 cho thấy mức tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước, vẫn cao hơn mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhưng được kiểm soát ở mức độ vừa phải. Có thể thật ngây thơ khi cho rằng lạm phát hiện tại có rủi ro tương đương với khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng thu nhập của các công ty S&P 500 sẽ tăng 10,9%, tăng từ mức 3,8% vào năm 2023. Do đó, các nhà đầu tư có ít động lực để tìm kiếm tài sản thay thế so với cuối năm 2021.

ETF spot sẽ biến Bitcoin thành một loại tài sản trưởng thành


Kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1, ngành công nghiệp Bitcoin ETF spot đã thu về dòng vốn ròng ấn tượng 4 tỷ USD ở Mỹ.

Một điểm bán hàng quan trọng đối với Bitcoin là dòng vốn tổ chức đã xuất hiện. Tuy nhiên, giá của nó vẫn thấp hơn 25% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD, hoặc thậm chí thấp hơn khi được điều chỉnh theo lạm phát hoặc tổng nguồn cung tiền pháp định.

Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin đã tăng lên, nhưng ước tính tăng giá từ 100.000 USD trở lên vẫn chưa thành hiện thực. Về mặt tích cực, một công ty có vốn hóa thị trường trị giá 3 nghìn tỷ USD từng là một giấc mơ xa vời vào tháng 11 năm 2021, nhưng nó đã trở thành hiện thực đối với Microsoft và Apple. Vì vậy, miễn là đồng đô la tiếp tục xấu đi thì vẫn có hy vọng Bitcoin sẽ tăng trên 70.000 USD, nhưng điều đó khó có thể xảy ra trước sự kiện halving vào tháng 4.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTERNguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });