Giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 10 ngày khi 1 tỷ USD BTC rời khỏi Coinbase

Giá Bitcoin đã tăng vọt trong vài giờ qua sau thông báo về CPI của Mỹ và sau một đợt rút BTC lớn khỏi Coinbase.

Mặc dù vẫn chưa xác định được người nhận 16.021 BTC đó nhưng các nhà phân tích của CryptoQuant cho rằng đó là một người chơi tổ chức.

Báo cáo ngày hôm nay chỉ ra rằng 16.021 BTC đã được rút khỏi Coinbase vào đầu giờ ngày 15 tháng 5. Với mức giá hiện tại của bitcoin, số tiền này trị giá chỉ hơn 1 tỷ USD.

Nhà phân tích cho biết đây là đợt rút vốn tương tự thứ bảy khỏi Coinbase vào năm 2024. Hơn nữa, họ chỉ ra rằng những đợt rút tiền như vậy đã gia tăng kể từ ngày 19 tháng 2, khoảng một tháng sau khi SEC Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các quỹ Bitcoin ETF spot. Coinbase đóng vai trò là người giám sát cho hầu hết các quỹ ETF.

Mặc dù nhà phân tích của CryptoQuant cho biết việc chuyển tiền này có thể là một hành động nội bộ của Coinbase, nhưng họ cho rằng khả năng đó thấp:

Có khả năng cao rằng giao dịch này là giao dịch mua của tổ chức.

Việc rút tiền diễn ra chỉ vài giờ trước khi con số Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố, đúng như dự đoán là 3,4%.

Giá BTC đã phản ứng bằng một đợt tăng giá ngay lập tức sau thông báo về tỷ lệ lạm phát tháng 4 và nhảy vọt lên 64.000 USD. Tuy nhiên, nó tiếp tục tăng trong khoảng một giờ tiếp theo và chạm mức cao nhất trong nhiều ngàytrên 66.500 USD.

Nhiều nhà phân tích và chuyên gia đã suy đoán trong vài ngày qua rằng tiền điện tử sẽ chỉ chứng kiến đợt tăng giá tiếp theo khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cuối cùng quyết định cắt giảm lãi suất. Kịch bản như vậy chỉ có thể xảy ra nếu tỷ lệ lạm phát giảm xuống dưới 3%.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });