Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn bán 200 nghìn BTC – Đây là ý nghĩa của nó

Sau khi đạt 53.000 USD sau hai năm, Bitcoin dường như đã gặp phải một rào cản. Hiện tại nó đang giao dịch dưới ngưỡng tâm lý quan trọng này, nhưng nhìn chung, tâm lý vẫn lạc quan.

Dữ liệu gần đây cho thấy một mô hình hành vi đặc trưng được thấy ở những người nắm giữ trong thị trường giá lên.

“Hành vi Hodler điển hình”


Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã bán tổng cộng khoảng 200.000 BTC từ số tiền tích trữ của họ kể từ đầu năm. Xu hướng bán này đã kéo dài gần ba tháng và số dư của họ liên tục giảm trong thời gian này.

Theo phân tích mới nhất của IntoTheBlock, đây là “hành vi hodler điển hình” trong các đợt tăng giá vì hành vi như vậy được coi là điển hình trong số “hodlers” hoặc những người nắm giữ dài hạn, trong các điều kiện thị trường tương tự.

So sánh xu hướng hiện tại này với thị trường tăng giá trước đó, có sự khác biệt đáng chú ý về tốc độ giảm tỷ lệ nắm giữ Bitcoin giữa các nhà đầu tư. Trong thị trường tăng giá trước đó, chủ sở hữu đã giảm số dư BTC của họ khoảng 15%. Tuy nhiên, trong kịch bản hiện tại, mức giảm chỉ ở mức khoảng 1,5%.

bitcoin holders balance

Số dư của người nắm giữ Bitcoin. Nguồn: IntoTheBlock.

Điều này cho thấy rằng mặc dù những người nắm giữ dài hạn vẫn đang bán một số Bitcoin của họ nhưng họ đang bán với tốc độ chậm hơn nhiều so với thị trường tăng giá trước đó, cho thấy cách tiếp cận thận trọng hơn trong điều kiện hiện tại.

Việc bán ra đã được bù đắp bằng sự tích lũy khổng lồ của nhiều nhóm nhà đầu tư khác nhau. Theo Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, dòng Bitcoin chảy vào các địa chỉ tích lũy đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 25.300 BTC.

Những địa chỉ này, thể hiện một số đặc điểm nhất định như không có giao dịch gửi đi, giữ số dư vượt quá 10 BTC và hoạt động nhất quán trong 7 năm, cho thấy nỗ lực chiến lược của những người nắm giữ lớn để tích lũy Bitcoin trước khi tăng giá dự kiến thay vì đợi cho đến khi thị trường đạt đỉnh .

Số dư bitcoin trên sàn giao dịch đạt mức thấp nhất năm 2018


Kể từ giữa tháng 3 năm 2020, lượng Bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể, cho thấy sự thay đổi trong hành vi của nhà đầu tư. Ban đầu, hơn 17% nguồn cung Bitcoin là trên các nền tảng giao dịch, mức cao kỷ lục. Sự suy giảm này kéo dài suốt đợt tăng giá năm 2021 của Bitcoin, đạt đỉnh 69.000 USD vào tháng 11.

Vào năm 2024, dữ liệu của Glassnode cho thấy lượng Bitcoin được nắm giữ trên sàn giao dịch liên tục giảm. Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 19 tháng 2, BTC trên các sàn giao dịch đã giảm từ 2,356 triệu BTC xuống 2,314 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018. Kết quả là tỷ lệ nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm từ 12,03% xuống 11,79% so với đầu năm.

Đầu tuần này, cá voi đã chuyển hơn 18.000 BTC, ước tính trị giá khoảng 1 tỷ USD, từ Coinbase đến nhiều địa chỉ không phải sàn giao dịch, được suy đoán là ví lưu ký.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });