Celsius yêu cầu những người rút tiền trước khi nền tảng phá sản trả lại tiền

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Các chủ nợ của Celsius đã rút số tiền lớn khỏi nền tảng trước khi nó tuyên bố phá sản phải trả lại một phần số tiền đó hoặc đối mặt với hành động pháp lý.

Theo thông báo vào ngày 9 tháng 1, những tài khoản đã rút hơn 100.000 USD trong 90 ngày trước 13/07/2022 (ngày Celsius tuyên bố phá sản) sẽ có khả năng bị thu hồi lại tiền. Theo đó, Celsius yêu cầu các tài khoản này phải hoàn trả 27,5%số tiền đã rút.

Nếu tuân thủ, những người này sẽ được phân bổ lại tiền trong tương lai theo kế hoạch tái tổ chức của công ty. Nếu không, họ có thể đối mặt với một vụ kiện truy thu tài sản từ Celsius, theo Alan R. Rosenberg, đối tác tại công ty luật Markowitz Ringel Trusty & Hartog, cho biết.

Ông nói thêm, những người đã rút ít hơn 100.000 USD không phải trả lại tiền, nhưng họ vẫn cần bỏ phiếu và chọn không đăng ký suất hoàn tiền theo kế hoạch tái tổ chức.

Celsius tuyên bố phá sản vào ngày 13/07/2022 khi công ty cho vay tiền điện tử này lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán. Tháng 9/2023, các chủ nợ đã phê duyệt kế hoạch tái tổ chức, theo đó chủ sở hữu tài khoản giám hộ sẽ nhận được 72,5% phần tiền của họ bằng BTC và ETH.

Vào năm ngoái, Celsius và nhà sáng lập kiêm CEO Alex Mashinsky đã bị đồng loạt SEC, FTC, DOJ và CFTC kiện vì lừa đảo khách hàng. Riêng Mashinsky bị buộc tội gian lận, phiên tòa xét xử người này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 09/2024. Đến nay, Celsius đã giải quyết với FTC với sự chấp thuận mức phạt 4,7 tỷ USD sau khi thủ tục phá sản kết thúc.


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });