Dự báo EUR/USD: Người bán đấu tranh để giành lại quyền kiểm soátChia sẻ:
  • EUR/USD giữ ổn định trên 1,0800 sau hành động biến động hôm thứ Năm.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy người mua vẫn quan tâm.
  • Lịch kinh tế của Mỹ sẽ không cung cấp bất kỳ công bố dữ liệu nào có tác động cao.

EUR/USD đã đảo ngược xu hướng sau khi tăng lên mức 1,0900 vào thứ Năm và đóng cửa trong ngày hầu như không thay đổi dưới mức 1,0850. Cặp tiền tệ này giữ ổn định trên mức 1,0800 vào buổi sáng thứ Sáu tại Châu Âu và bức tranh kỹ thuật không cho thấy đà giảm giá đang tích tụ.

Sự thay đổi tích cực được thấy trong tâm trạng rủi ro đã khiến đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu so với các đối thủ của nó trong nửa đầu ngày thứ Năm. Tuy nhiên, dữ liệu từ Mỹ đã giúp lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn và hỗ trợ đồng tiền này.

Số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 ở mức 201.000 trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 2, giảm từ mức 213.000 của tuần trước. Ngoài ra, chỉ số PMI tổng hợp toàn cầu của S&P đạt mức 51,4 trong ước tính nâng cao vào tháng 2. Mặc dù số liệu này thấp hơn so với số liệu 52 của tháng 1 nhưng nó cho thấy hoạt động kinh tế của khu vực tư nhân vẫn nằm trong phạm vi mở rộng.

Sau phiên giao dịch châu Âu, IFO sẽ công bố kết quả khảo sát tâm lý doanh nghiệp Đức. Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng dự kiến sẽ phát biểu. Lịch kinh tế của Mỹ sẽ không cung cấp bất kỳ bản phát hành dữ liệu cấp cao nào.

Sau đợt tăng rủi ro hôm thứ Năm, giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào đầu ngày thứ Sáu. Trong trường hợp dòng tiền trú ẩn an toàn quay trở lại thị trường sau tiếng chuông mở cửa của Phố Wall, EUR/USD có thể gặp khó khăn trong việc thu thập động lực tăng giá trước cuối tuần. Mặt khác, việc kéo dài đợt tăng rủi ro có thể giúp cặp tiền này lấy lại lực kéo.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD


Biểu đồ


EUR/USD đã rút lui xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 kỳ, hiện ở mức 1,0830, trên biểu đồ 4 giờ và đóng 4 nến 4 giờ cuối cùng dưới mức đó. Một lưu ý đáng khích lệ đối với phe bò, cặp tiền này giữ trên đường xu hướng tăng dần và chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn ở trên 50.

Nếu EUR/USD cố gắng tăng lên trên 1,0830 và xác nhận mức đó là hỗ trợ thì 1,0860 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng giảm mới nhất) có thể được coi là mục tiêu tăng giá tiếp theo trước 1,0900-1,0910 (mức tâm lý, mức Fibonacci retracement 50%).

Mặt khác, 1,0820 (đường xu hướng tăng dần) được coi là mức hỗ trợ ngay lập tức trước 1,0800 (mức tâm lý, mức Fibonacci retracement 23,6%) và 1,0780 (SMA 100 kỳ, SMA 50 kỳ).

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });