Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh nỗ lực phục hồi trên mức kỹ thuật quan trọng  • GBP/USD dao động ở mức khoảng 1,2600 để bắt đầu tuần mới.
  • Người bán đồng bảng Anh có thể vẫn quan tâm đến trường hợp 1,2600 vẫn còn nguyên như mức kháng cự.
  • Nhà hoạch định chính sách của BoE Mann sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày.

GBP/USD đang gặp khó khăn trong việc phục hồi sau khi mất hơn 1% trong tuần trước. Cặp tiền tệ này dao động trong một kênh hẹp gần mức 1,2600 vào buổi sáng châu Âu khi các nhà đầu tư chờ đợi ý kiến từ các ngân hàng trung ương.

Sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ (USD) trong nửa cuối tuần trước đã đè nặng lên GBP/USD. Bản tóm tắt dự báo kinh tế sửa đổi của Cục Dự trữ Liên bang và những nhận xét tương đối lạc quan của Thống đốc Jerome Powell về triển vọng lạm phát đã làm sống lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và làm tổn hại đến đồng USD vào cuối ngày thứ Tư. Tuy nhiên, các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô lạc quan từ Mỹ đã giúp đồng tiền này vượt trội so với các đối thủ vào thứ Năm và thứ Sáu.

Trong khi đó, sự thay đổi ôn hòa được thấy trong mô hình bỏ phiếu của Ngân hàng Trung ương Anh đã không cho phép đồng bảng Anh kiên cường. Nhà hoạch định chính sách BoE Catherine Mann, người đã bỏ phiếu không thay đổi lãi suất chính sách sau khi bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất trong cuộc họp trước, sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày.

Lịch kinh tế của Mỹ sẽ không đưa ra bất kỳ công bố dữ liệu có tác động lớn nào có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến việc định giá USD. Thay vào đó, những người tham gia thị trường sẽ chú ý theo dõi những nhận xét từ các nhà hoạch định chính sách của Fed. Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không mấy tự tin về quỹ đạo lạm phát so với hồi tháng 12, đồng thời nói thêm rằng ông hiện đang dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất chính sách một lần trong năm nay. Bostic dự kiến sẽ phát biểu lại vào thứ Hai, ngoài Thống đốc Fed Chicago Austan Goolsbee và Thống đốc Fed Lisa Cook.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày thẳng hàng ở mức 1,2600. Nếu mức đó được coi là mức kháng cự, người bán có thể tìm cách duy trì quyền kiểm soát. Mặt khác, hỗ trợ tạm thời dường như đã hình thành ở mức 1,2580 (mức tĩnh) trước 1,2550 (mức tĩnh) và 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Trong trường hợp GBP/USD phục hồi trên 1,2600 và xác nhận mức đó là hỗ trợ, thì 1,2640 (SMA 100 ngày) và 1,2680 (SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) có thể được coi là các rào cản tiếp theo.

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });