Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu sau khi công bố dữ liệu lạm phát ở Anh  • GBP/USD vẫn ở vùng tiêu cực gần 1,2700 vào thứ Tư.
  • Lạm phát CPI hàng năm ở Anh giảm xuống còn 3,4% trong tháng 2.
  • Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định lãi suất và công bố biểu đồ dấu chấm.

GBP/USD giao dịch trong vùng âm gần 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư khi thị trường đánh giá dữ liệu lạm phát từ Vương quốc Anh. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy đà giảm đang gia tăng khi trọng tâm thị trường chuyển sang các thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh công bố hôm thứ Tư cho thấy lạm phát, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,4% hàng năm trong tháng 2 từ mức 4% trong tháng 1. Con số này là thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2021 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 3,6%. ONS báo cáo thêm rằng CPI cơ bản đã tăng 4,5% trong cùng kỳ, so với 5,1% trong tháng 1 và ước tính của các nhà phân tích là 4,6%.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với lãi suất giảm gần 2% và xuống dưới 4,2% sau dữ liệu lạm phát. Reuters đưa tin: “Các nhà đầu tư tăng nhẹ đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 8”.

Cuối ngày, Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5%. Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (SEP) sửa đổi, còn được gọi là biểu đồ dấu chấm, có thể cung cấp những manh mối quan trọng về thời điểm xoay trục chính sách và triển vọng lãi suất.

Vào tháng 12, SEP cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã dự báo lãi suất chính sách sẽ giảm tổng cộng 75 điểm cơ bản (bps) vào năm 2024. Dữ liệu lạm phát và việc làm mạnh mẽ kể từ đầu năm khiến các nhà đầu tư phải kiềm chế việc định giá việc cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6.

Trong trường hợp biểu đồ dấu chấm cho thấy các quan chức vẫn ủng hộ việc giảm 75 điểm cơ bản (bps) trong năm nay, phản ứng ban đầu của thị trường có thể làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống và đè nặng lên đồng USD. Nếu các nhà hoạch định chính sách muốn giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong năm nay, thì đây có thể được coi là một xu hướng diều hâu trong triển vọng và tạo ra lực đẩy cho đồng USD, buộc GBP/USD phải đứng vững trong phiên giao dịch Mỹ.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống dưới 40 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư và Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 kỳ đã hoàn thành giao cắt giảm giá với đường SMA 100 kỳ.

Mặt khác, 1,2670 (mức Fibonacci retracement 61,8% của xu hướng tăng mới nhất, SMA 200 kỳ) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,2620 (mức Fibonacci retracement 61,8%) và 1,2600 (mức tĩnh). Mức kháng cự ngay lập tức nằm ở mức 1,2710 (mức Fibonacci retracement 50%) trước 1,2730 (SMA 100 kỳ, đường xu hướng giảm dần) và 1,2750 (mức Fibonacci retracement 38,2%).Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });