Giá BNB đạt mức cao nhất trong 2 năm, nhưng điều gì hỗ trợ đà tăng?

Giá Binance Coin (BNB) đã tăng 62% trong 30 ngày và đạt mức cao nhất trong 2 năm vào ngày 8 tháng 3 ở mức 489,50 USD. Phong trào này có thể được thúc đẩy bởi lợi nhuận trên thị trường rộng lớn hơn. Một số trader dự đoán rằng việc BNB phá vỡ trên 500 USD là điều không thể tránh khỏi, nhưng liệu đà tăng này có thể được duy trì?

Tương lai của Binance và CZ có thể tác động tiêu cực đến giá BNB


Nhiều nhà đầu tư nghi ngờ BNB có thể lấy lại mức hiện tại, đặc biệt là sau khi người sáng lập và cựu CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao ký thỏa thuận nhận tội với cơ quan quản lý Mỹ vào tháng 11 năm 2023. Vào thời điểm đó, CZ đã đồng ý từ chức CEO, gây nghi ngờ về tương lai của token BNB vì một phần giá trị của nó bắt nguồn từ hệ sinh thái sàn giao dịch Binance.

Phiên tòa xét xử CZ vẫn đang chờ tuyên án, nhưng việc Binance giải quyết với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) vào tháng 12 năm 2023 đã giúp giảm bớt sự không chắc chắn về tương lai của BNB.

Khi khối lượng tiền điện tử tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng, một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Coinbase, đã trải qua nhiều lần ngừng hoạt động, gây ra sự chỉ trích từ nhiều phía. Nhà đầu tư tiền điện tử @Rampage_Calls than thở về việc Coinbase thường xuyên ngừng hoạt động trên mạng xã hội, trong khi giao dịch trên Binance được cho là không bị ảnh hưởng.

Vijay Boyapati, một người đam mê Bitcoin và là cựu kỹ sư phần mềm của Google, đã ví việc Coinbase không có khả năng cung cấp thanh khoản trong các đợt phục hồi của thị trường với MtGox, sàn giao dịch từng thống trị thị trường cho đến khi phá sản do bị hack. Vijay kêu gọi người đồng sáng lập và CEO của Coinbase, Brian Armstrong “khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt”, trích dẫn các vấn đề tương tự đã gây khó khăn cho sàn giao dịch trong chu kỳ năm 2017.

Cuộc biểu tình của BNB được hỗ trợ bởi hoạt động của BNB chain tăng lên


Tuy nhiên, phần lớn động lực của BNB đến từ BNB Chain, khiến việc phân tích hoạt động mạng trở nên hợp lý. Tiền gửi hợp đồng thông minh của mạng, được đo bằng tổng giá trị bị khóa (TVL), đã giảm 7% trong 30 ngày qua tính theo BNB.

eaa3f4a6 223a 451d 9a1d d399c4e87ff4

Tổng giá trị của BNB Chain bị khóa (TVL), tính bằng BNB. Nguồn: DefiLlama.

Dữ liệu tiết lộ rằng 12,8 triệu BNB đã được gửi vào các ứng dụng phi tập trung (DApps) của BNB Chain, thấp hơn đáng kể so với con số 19,4 triệu được ghi nhận vào đầu năm 2023. Để so sánh, mạng Ethereum TVL đã tăng 3% tính theo ETH trong 30 ngày qua, trong khi TVL Solana đạt mức tăng 20% trong cùng thời kỳ.

Người ta có thể lập luận rằng một số DApp nhất định, chẳng hạn như thị trường NFT và công cụ tổng hợp tài chính phi tập trung (DeFi), không yêu cầu số tiền gửi lớn. Do đó, việc đo lường hoạt động khối lượng sẽ cung cấp thước đo tốt hơn về việc sử dụng mạng.

73730401 651c 4edb 80c4 1de713fdd162

Blockchain được xếp hạng theo khối lượng DApp trong 30 ngày, USD. Nguồn: DappRadar.

Sự phục hồi gần đây về giá của BNB có vẻ được chứng minh bằng mức tăng khối lượng DApp của BNB Chain trong 30 ngày qua và đáng chú ý là xếp hạng tổng thể ở vị trí thứ ba. Hơn nữa, BNB Chain nổi bật khi phân tích số lượng địa chỉ hoạt động tương tác với DApp của mình, đạt con số đáng chú ý là 5,6 triệu.

Cần phải phân tích kỹ lưỡng hơn về chất lượng hoạt động của BNB Chain và tác động tiềm tàng đối với sàn giao dịch Binance sau phiên xử CZ để xác định xem liệu BNB có sẵn sàng lấy lại mức 500 USD hay không. Tuy nhiên, dữ liệu ban đầu có vẻ lạc quan.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });