Dự báo giá vàng: XAU/USD mở rộng phạm vi giao dịch khi các nhà giao dịch chờ công bố báo cáo NFP của Mỹ
Giá vàng vẫn ở thế phòng thủ trong bối cảnh Fed đưa ra câu chuyện về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
Giai điệu rủi ro tích cực càng làm suy yếu kim loại, mặc dù đồng USD yếu hơn sẽ hỗ trợ.
Các nhà giao dịch xem xét báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ trước khi xác định hướng đi chắc chắn trong ngắn hạn.

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục nỗ lực để đạt được lực kéo có ý nghĩa vào thứ Sáu và vẫn bị giới hạn trong phạm vi hàng tuần cho đến đầu phiên giao dịch châu Âu. Các nhà giao dịch dường như không muốn đưa ra kỳ vọng định hướng tích cực và lựa chọn chờ đợi bên lề trước khi công bố chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Mỹ, dẫn đến hành động giá dịu đi. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được biết đến rộng rãi sẽ được xem xét để tìm tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), do đó, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến quỹ đạo ngắn hạn của kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Trong khi đó, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao được cho là làm suy yếu nhu cầu đối với giá Vàng không mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, tâm lý chấp nhận rủi ro – như được mô tả bằng giai điệu tích cực chung trên thị trường chứng khoán – có thể tiếp tục đóng vai trò là cơn gió ngược đối với kim loại quý trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nhược điểm vẫn được giảm bớt do xu hướng bán đô la Mỹ (USD) sau FOMC, điều này có khả năng mang lại lợi ích cho hàng hóa được định giá bằng USD và ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược giảm giá mạnh xung quanh XAU/USD.

Thống đốc Fed Jerome Powell, phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp hôm thứ Tư, thừa nhận rằng tiến trình hướng tới mục tiêu lạm phát hàng năm 2% phần lớn đã bị đình trệ, mặc dù loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm. Điều này kéo USD xuống thấp trong ngày thứ ba liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong ba tuần, điều này có thể hỗ trợ một số giá Vàng. Do đó, nên chờ đợi đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác định khả năng kéo dài đợt thoái lui của hàng hóa từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 4. Tuy nhiên, XAU/USD vẫn đang trên đà ghi nhận mức lỗ trong tuần thứ hai liên tiếp.

Triển vọng kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá trong phạm vi được chứng kiến kể từ đầu tuần hiện tại tạo thành hình chữ nhật trên biểu đồ ngắn hạn và chỉ ra một giai đoạn hợp nhất. Hơn nữa, các bộ dao động trung tính trên biểu đồ hàng ngày đảm bảo bạn phải thận trọng trước khi đặt cược định hướng tích cực xung quanh giá Vàng. Do đó, bất kỳ điểm yếu nào dưới mốc 2.300$ có thể tiếp tục tìm thấy hỗ trợ ở gần đầu dưới của phạm vi hàng tuần, xung quanh khu vực 2.285-2.280$. Một sự phá vỡ thuyết phục sẽ mở đường cho những đợt giảm sâu hơn và kéo XAU/USD về phía mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 2,268-2,265$ trên đường đến khu vực 2,230-2,25$ và con số tròn 2,200$.

Mặt khác, khu vực 2.326-2.328$ hiện dường như đóng vai trò là rào cản ngay lập tức trước vùng cung 2.335$ và đỉnh hàng tuần, xung quanh khu vực 2.346-2.347$. Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ xác nhận một bước đột phá mới thông qua phạm vi giao dịch ngắn hạn và mở đường cho việc tiến tới mức kháng cự 2,371-2,372$. Giá Vàng có thể mở rộng đà tăng hơn nữa về phía mốc 2.400$ trước khi hướng tới thách thức mức cao nhất mọi thời đại, xung quanh khu vực 2.431-2.432$ chạm vào ngày 12 tháng 4.

fxsoriginal
Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });