• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

GIẢI ẢO BITCOIN - ĐỒNG COIN ẢO CHÚA

Stevano

New member
GIẢI ẢO BITCOIN - ĐỒNG COIN ẢO CHÚA

1. Bitcoin là ảo?
Ảo hay thật cần đánh giá 2 góc nhìn: sự hiểu biết của bạn về nó và bao nhiêu người giao dịch và chấp nhận nó.
- Góc nhìn thứ nhất, nếu bạn không hiểu biết về nó, thì nó ảo đối với bạn nhưng là thật với người am hiểu nó. (lan đột biến, cá rồng là ảo? nhưng vẫn tiền tỷ)
- Góc nhìn thứ hai, nếu bạn có 10 Bitcoin trong ví và đi đến bất kì quốc gia nào có internet, bạn đều sẽ được thanh khoản ra tiền mặt hoặc hàng hóa nếu cần, nhiều nơi, quốc gia chấp nhận nó thì dĩ nhiên nó không phải là ảo.

2. Bitcoin làm sao cứ tăng giá mãi được?
- Nhiều chiên gia nói BTC là ảo, so sanh nó với bóng bóng hoa Tuylip. Sorry babe, hoa Tuylip sập là sập luôn, nhưng BTC sập và luôn có ATH mới.
- Họ chê BTC không có giá trị. Vậy Vàng có giá trị như thế nào? Làm sao có thể định giá được Vàng, khi Vàng cũng không tạo ra dòng tiền?
Vàng tăng giá theo thời gian vì nó có tính khan hiếm và ứng dụng trong đời sống (lưu trữ, trang sức). Vậy BITCOIN còn có giá trị hơn vàng nhiều lần, khi tổng cung cố định, tính khan hiếm cao, lưu trữ dễ, di chuyển xuyên lục địa dễ dàng.

3. Bitcoin không có dòng tiền, nó không thể định giá, điều này làm nó không an toàn?
Tại sao một lô đất không có dòng tiền, giá vẫn tăng 4-10 lần? trả lời được câu hỏi này thì sẽ rõ luôn tại sao BTC luôn tăng giá. Tài sản được định giá bởi đám đông, khi nhiều người cho nó là giá trị thì giá sẽ tăng.

4. Các chính phủ đồng lòng cấm crypto thì sẽ như thế nào?
Các bạn nên nhớ, ngay cả những thứ quan trọng như chống dịch, cần sa, quyền sở hữu súng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nhân quyền... các chính phủ còn chưa đồng lòng, chứ đừng nói tới những thứ có thể đánh thuế và mang lại quá nhiều lợi ích kinh tế toàn cầu như crypto. Crypto thân thiện với các chính phủ, crypto không gây bất lợi gì cho các chính phủ.

HY VỌNG 4 Ý TRÊN GIÚP AE CẢM NHẬN VÀ HIỂU HƠN VỀ BITCON, HÃY YÊU THƯƠNG VÀ BẢO QUẢN NÓ TRONG VÍ NHÉ 😃
cre: Steve Le
 
Bên trên